Ý nghĩa của đồng hồ phong thủy mà ai cũng phải biết

0

Đồng hồ đối với nhiều người là vật bất ly thân. Chúng không chỉ có ý nghĩa sử dụng thực tế mà đối với phong thủy, đồng hồ mang những giá trị nhất định. Chính vì thế, bên cạnh việc sử dụng vòng đeo phong thủy, ngày nay, sử dụng đồng hồ phong thủy được nhiều người ưa chuộng.

1, Quy tắc chọn đồng hồ phong thủy

Phong thủy vận dụng các sự vật, vật dụng xung quanh cuộc sống con người nhằm cải tạo phần nào những điều cát – hung trong cuộc sống. Nguyên tắc cơ bản của phong thủy là vận dụng ngũ hành và vận dụng âm dương học. Theo thuyết ngũ hành, trời đất bao gồm có 5 hành là Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa, Thổ. Mỗi hành mang một màu sắc đặc trưng. Khi lựa chọn các đồ vật hay đeo đồng hồ phong thủy cũng cần vận dụng những nguyên tắc này.

Đồng hồ trong phong thủy được lựa chọn theo màu sắc dựa vào ngũ hành. Trong đó ứng dụng nguyên tắc tương sinh của các hành.

  • Kim sinh Thuỷ, Kim khắc Mộc

  • Thuỷ sinh Mộc, Thuỷ khắc Hỏa

  • Mộc sinh Hỏa, Mộc khắc Thổ

  • Hỏa sinh Thổ, Hỏa khắc Kim

  • Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thuỷ.

Nếu muốn đeo đồng hồ phong thủy trước tiên cần biết mệnh của bản thân, sau đó lựa chọn màu sắc cùng mệnh hay chọn màu tương sinh với mệnh. Tuyệt đối tránh chọn các màu tương khắc với mệnh hay sinh xuất khỏi mệnh.

Xem thêm: 

Chọn hướng cửa nhà chung cư đẹp hợp phong thủy

Nhưng kiêng kỵ phong thủy nhà nên ở để tránh rước họa vào thân

2, Cách chọn mẫu đồng hồ phong thủy

Đồng hồ đeo tay phong thủy hiện nay được lựa chọn phổ biến như vòng đá phong thủy. Những chiếc đồng hồ này trong vô hình tạo ra những cát khí giúp xua đuổi điềm xui và đem đến tốt lành và may mắn trong cuộc sống của con người. Cách chọn các mẫu đồng hồ phong thủy đeo tay như:

  • Đồng hồ mạ vàng, màu trắng, màu bạc, dây da màu đất, màu nâu, mặt đồng hồ sắc cạnh sẽ thích hợp với người mệnh Kim.

  • Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, chọn đồng hồ màu xanh lá, xanh nước biển, mặt đồng hồ không nên sắc cạnh. Tránh các màu sắc của mệnh Hỏa như màu đỏ, da cam, tím.

  • Đối với người mệnh Thuỷ, màu xanh nước biển, trắng, màu bạc, màu kim loại đều thích hợp. Bởi Kim sinh Thuỷ, do đó, những sắc màu này sẽ đem đến may mắn khi lựa chọn đồng hồ đeo tay phong thủy.

  • Còn với người mệnh Hỏa, những chiếc đồng hồ màu đỏ, xanh lá cây đặc biệt chắc chắn sẽ hợp với bạn hơn cả.

  • Cuối cùng nếu như mệnh của bạn là mệnh Thổ, sao không tìm kiếm những sắc màu rực rỡ như màu đỏ, hay sang trọng và nhẹ nhàng như màu nâu da nhỉ?

Với các nguyên tắc đơn giản này, việc lựa chọn đồng hồ phong thủy đeo tay vô cùng đơn giản đúng không nào? Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng quy tắc này để lựa chọn mọi vật dụng xung quanh cuộc sống của mình. Hi vọng, những chia sẻ này của Xwatch Luxury – Chuẩn mực Thụy Sĩ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành đến với quý bạn đọc.

➤➤ Mời bạn cùng Xwatch chọn đồng hồ Orient hợp phong thủy tại https://www.xwatch.vn/dong-ho-orient

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.