Tìm Hiểu Về Các Loại Pin Đồng Hồ Đeo Tay

post-img

Nếu là đồng hồ pin chính hãng thì tuổi thọ pin thường từ 2 đến 4 năm. Nếu bạn đeo đồng hồ thì nên thay pin mới khi thấy pin sắp hết. Vậy trên thị trường hiện nay có bán các loại pin đồng hồ đeo tay cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có các loại pin đồng hồ đeo tay nào?

các loại pin đồng hồ
Tìm hiểu về các loại pin đồng hồ

Trên thị trường hiện nay đang có bán nhiều loại pin đồng hồ, trong đó có 3 loại pin chính và thời gian sử dụng cũng rất khác nhau, cụ thể như sau:

  • Pin kiềm: Là pin chất lượng cao với thời gian sử dụng rất lâu, từ 5 năm trở lên nên giá cả khá cao. Chính vì thế, loại pin này chỉ dành cho một số loại máy đồng hồ chuyên dụng hoặc cao cấp. 
  • Pin than: Trong các loại pin đồng hồ đeo tay, đây là loại pin có tuổi thọ thấp (khoảng 2 năm). Nhưng bù lại, do giá cả rất phải chăng, lại dễ dàng thay thế nên được sử dụng rất phổ biến.
  • Pin sạc: Loại pin này chuyên dùng cho các dòng đồng hồ năng lượng. Một số dòng đồng hồ nổi bật như Citizen Eco-drive, Seiko Kinetic, Sunshine Power hay được lắp loại pin sạc này. Tuổi thọ của pin dài hay ngắn tùy thuộc vào quy định của từng nhà sản xuất.

Hãy chọn loại pin phù hợp để thay cho chiếc đồng hồ thân quen của bạn. Tham khảo thêm hướng dẫn thay pin đồng hồ chi tiết nhé, rất dễ dàng thôi!

Pin đồng hồ sắp hết mà không thay có sao không?

Thay pin đồng hồ đeo tay
Thay pin đồng hồ đeo tay khi cần thiết

Phần đông các loại pin đồng hồ nam đeo tay chính hãng thường có tuổi thọ từ 2 đến 4 năm. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: loại máy sử dụng 2 kim, 3 kim, 6 kim, 3 kim 1 lịch…; nhà sản xuất và chất liệu máy mà tuổi thọ pin khác nhau.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia và khuyến cáo của hãng thì tốt nhất nên thay pin đồng hồ sau mỗi 2 năm để đảm bảo pin đồng hồ luôn chạy trong tình trạng tốt nhất.

Một số dòng đồng hồ đặc biệt như Eco-Drive, là dòng đồng hồ ánh sáng nổi tiếng, sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin nên tuổi thọ pin sẽ được khoảng 6 đến 8 năm.

Hay như đồng hồ Kinetic, là sự kết hợp của vừa cơ vừa pin, được áp dụng công nghệ nạp năng lượng từ chuyển động cho pin đến từ sự chuyển động của cánh tay sẽ có tuổi thọ pin khoảng 8 đến 10 năm.

Nếu trong trường hợp đồng hồ sắp bị hết pin mà bạn không thay pin mới, để pin phải chạy đến mức cạn thì sẽ làm pin chảy nước. Axit từ pin sẽ làm IC và mạch điện bị ảnh hưởng khá nhiều.

IC có thể bị giảm tuổi thọ hoặc thậm chí chết. Ai đeo đồng hồ cũng biết rằng IC chiếm đến 50% giá trị của một chiếc đồng hồ nên IC có vấn đề sẽ kéo theo cả bộ máy hoạt động của đồng hồ ảnh hưởng xấu theo.

Các hãng sản xuất pin đồng hồ đeo tay uy tín

Có nhiều đơn vị sản xuất pin đồng hồ, nhưng để an toàn bạn nên chọn đơn vị uy tín nhé. Các hãng sản xuất pin đồng hồ đeo tay uy tín đó là:

  • Pin Mỹ: Energizer
  • Pin Nhật: Maxell
  • Pin Thụy Sĩ: Renata

Dòng máy đồng hồ của nước nào nên thay đúng pin của nước đó để đảm bảo tính nguyên bản.

Vậy là bạn đã có kiến thức cơ bả về các loại pin đồng hồ đeo tay rồi phải không nào? Hiện nay, pin Energizer đang là hãng pin được đánh giá cao nhất nên nếu đồng hồ bạn phù hợp loại pin này thì tốt nhất nên thay loại pin này.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay bên dưới nhé:

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website