Sắp xếp phong thủy phòng làm việc những điều bạn nên biết

0

Theo các chuyên gia việc sắp xếp kê bàn làm việc hợp lý và đúng phong thủy sẽ tăng thêm sinh khí tạo cảm hướng làm việc và hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng cao hơn. Nhưng phong thủy phòng làm việc nên sắp xếp thế nào cho đúng cũng lại là một vấn đề không nhỏ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đưa cách làm đúng để tránh những sai lầm vì không hiểu về phong thủy.

Những việc nên làm

Đối với việc kê bàn làm việc tại văn phòng cũng cần chú ý theo đúng nguyên tắc phong thủy như việc tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Yêu cầu khi kê bàn ghế phải đảm bảo phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, có thể dựa vào thực tế diện tích và hướng của văn phòng để kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Sắp xếp phong thủy phòng làm việc những điều bạn nên biết

Một trong những điều cơ bản nhất của phong thủy phòng làm việc là chọn hướng làm bàn việc hợp mệnh

Trong công ty, xí nghiệp việc kê bàn ghế trong phòng của lãnh đạo là rất quang trọng bởi nó ảnh hưởng đến hướng phát triển công ty. Theo chuyên gia phong thủy phòng làm việc của sếp nên tách biệt ra với phạm vi của nhân viên và ở khu vực yên tĩnh không được đặt gần cửa ra vào.

Những chuyên gia phong thủy cũng từng nói răng tranh treo tường và cây cảnh cũng ảnh hưởng không ít tới vận khí của văn phòng. Việc treo tranh ảnh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn, tạo cảm giác thư thái thoải mái khi làm việc.

Tuy nhiên treo những bức phù hợp với mỗi vị trí để không gây tác dụng ngược cũng cần chú ý ví dụ như: Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc, trong phòng làm việc nên chọn nững bức tranh nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, hưng phấn như tranh về phong cảnh, hoa…. Còn về cây cảnh bạn nên lựa chọn những cây màu xanh vừa để giúp không khí trong lành vừa tạo cảm giác gần gũi tự nhiên.

Những việc không nên làm

Trong phong thủy cũng có rất nhiều những điều cấm kỵ bạn nên biết để áp dụng vào việc sắp xếp phong thủy phòng làm việc cho mình để tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến kết quả công việc.

Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa bởi khi ngồi làm việc vị trí của bạn sẽ là ngồi quay lưng ra cửa tạo cảm giác không có “chổ dựa” rất dễ bị lạnh cột sống, chống chếnh, không an toàn.  Sách phong thủy có ghi cửa là nơi nạp sinh khí, đồng thời cũng là nạp sát khí nên việc quay lưng ra cửa đồng nghĩa với việc sát khí sẽ vận và bạn bất ngờ không tránh kịp. Ngoài ra những tạp âm bên ngoài cửa cũng sẽ khiến bạn không tập trung vào công việc dẫn đến đưa ra những quyết định sai lầm đáng tiếc.

Sắp xếp phong thủy phòng làm việc những điều bạn nên biết

Hướng ngồi làm việc cũng khá quan trọng

Bạn cũng không nên kê bàn làm việc gần cửa, nơi có người đi qua vì sẽ rất ồn ào bởi những tiếng bước chân đi lại, tiếng nói cười bàn chuyện gây mất tập trung. Tuy nhiên nếu vì vị trí văn phòng không thay đổi được bạn nên dùng rèm cửa che kín lại.

Không nên kê sát bàn đối diện với cửa sổ chưa kể đến yếu tố phong thủy thì vị trí này cũng không phù hợp cho hiệu qủa làm việc, những cảnh trí bên ngoài rất dễ khiến người làm việc phân tâm nên kê bàn hơi lệch ra khỏi cửa sổ.  Trong sách phong thủy cũng ghi rõ chú ý tới vệc kê bàn ghế nhì ra ngoài trời là không phù hợp.

Đặt bàn làm việc ra giữa phòng theo phong thủy học nghĩa là người làm việc luôn ở thế cô lập, không có sự hộ trợ giúp đỡ trong sự nghiệp, thiếu tỉnh táo khi giả quyết công việc dẫn đến mắc sai lầm ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Sắp xếp phong thủy phòng làm việc những điều bạn nên biết

Hướng bàn làm việc theo tuổi

Những vị trí không an toàn khi kê bàn làm việc đó là dưới xà ngang sẽ tạo cho bạn có cảm giác bị áp lực, không thởi mái khi làm việc. Hay vị trí hướng ra cầu thang cũng khiến người ngồi có cảm giác chênh vênh không an toàn

Toilet là nơi chứa nhiều ô uế, tạp khí sẽ rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, giảm đi hứng thú làm việc vì thế phong thủy cho rằng bạn không nên kê bàn làm việc đối diện hoặc nằm cạnh toilet.

Những điều nên và không nên khi sắp xếp phong thủy phòng làm việc trên đây tuy chưa phỉa là tất cả nhưng cũng đủ để cho bạn hiểu rằng mình phải làm gì để đạt hiệu quả làm việc cao nhất trong tinh thần thoải mái nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.