Quảng cáo trên Facebook là gì và nó hoạt động như thế nào?

0

Chúng ta đã quá quen với việc lướt qua Facebook và nhìn thấy các quảng cáo mà chúng ta hầu như không nhận thấy chúng, và đối với các nhà tiếp thị, đây là một công cụ mạnh mẽ. Làm cách nào để bạn có thể sử dụng tốt các quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp của mình và thấy rằng lợi tức đầu tư là quan trọng nhất?

Trung bình, người dùng Facebook dành 35 phút mỗi ngày trên mạng, đó là lượng thời gian cao thứ hai trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào:

Thời gian 1,32 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook dành cho mạng là lý do tại sao các doanh nghiệp đã đầu tư 9 triệu đô la vào quảng cáo Facebook trong quý 2 năm 2017, tăng 47% so với quý 2 năm 2016.

>>> Xem thê m:  Phần mềm bán hàng Facebook, quản lý Instagram tốt nhất

người dùng Facebook dành 35 phút mỗi ngày trên mạng, đó là lượng thời gian cao thứ hai trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào

Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads là nền tảng quảng cáo của mạng xã hội Facebook nhằm mục đích quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua các ấn phẩm hoặc quảng cáo dạng văn bản, hình ảnh hoặc video. Đây là một kênh tiếp thị được các công ty sử dụng rộng rãi do có lượng độc giả lớn (khoảng 2.200 triệu người) và khả năng phân khúc tuyệt vời của nó.

Cách hoạt động của Quảng cáo Facebook

 

Hoạt động của nó đơn giản hơn so với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, vì vậy nó đã trở thành một công cụ được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm các chương trình khuyến mãi hạn chế về mặt địa lý và theo thời gian. Tuy nhiên, như với bất kỳ kênh tiếp thị kỹ thuật số nào, việc một chuyên gia thiết kế và giám sát các chiến dịch trong Quảng cáo Facebook sẽ hiệu quả hơn.

Quảng cáo Facebook giúp các nhà tiếp thị tăng khả năng hiển thị cho quảng cáo của họ, xây dựng nhận thức về thương hiệu và đo lường các chỉ số được xác định rõ ràng và mục tiêu chiến dịch giúp họ tạo ra các chiến dịch tốt hơn, tối ưu hơn trong tương lai.

Khi được thực hiện đúng, quảng cáo trên Facebook giúp cả doanh nghiệp B2B và B2C tận dụng quảng cáo trả phí để có được khách hàng tiềm năng mới và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Quảng cáo Facebook giúp các nhà tiếp thị tăng khả năng hiển thị cho quảng cáo của họ,

Tại sao bạn nên quảng cáo trên Facebook?

Với lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook ngày càng tăng và khả năng nhắm mục tiêu khách hàng của bạn dựa trên nhiều biến số của mạng xã hội, việc chạy các chiến dịch trả phí trên Facebook dường như là một lựa chọn hiển nhiên đối với hầu hết các nhà tiếp thị.

Mặc dù vậy, chúng tôi luôn nói về việc được nhắm mục tiêu với hoạt động tiếp thị của bạn, vì vậy phạm vi tiếp cận chỉ là một phần của phương trình. Tiếp thị thành công không đến được với tất cả mọi người, nó tiếp cận đúng người và đây là lúc Facebook cực kỳ hữu ích.

Khi nói đến nhắm mục tiêu chi tiết, Facebook gần như vô song. Nó biết rất nhiều về người dùng và thông tin này giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đúng người với đúng thông điệp.

Khả năng nhắm mục tiêu chính xác các nhóm người cụ thể này thu hút gần 10 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động và kiếm được 28,6 tỷ đô la Mỹ mỗi quý cho Facebook .
 
Điều này có nghĩa là quảng cáo trên Facebook của bạn có cơ hội được đối tượng mục tiêu của bạn xem nhiều hơn. Và, bởi vì Facebook thu thập nhiều dữ liệu người dùng (chẳng hạn như tuổi, vị trí và sở thích), nên bạn có thể tạo quảng cáo và trang đích sau khi nhấp chuột hoàn toàn phù hợp với họ.

Hiện nay, hơn 3 triệu doanh nghiệp tích cực quảng cáo trên Facebook. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên coi Facebook là một kênh quảng cáo trả phí khả thi cho doanh nghiệp của mình.

Khi nói đến nhắm mục tiêu chi tiết, Facebook gần như vô song.

9 mẹo hàng đầu để tạo quảng cáo trên Facebook

1.Nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook của bạn

 • Nhắm mục tiêu theo Danh mục Rộng

 • Nhắm mục tiêu Sở thích Chi tiết

 • Đối tượng lookalike

 • Nhắm mục tiêu lại với Quảng cáo trên Facebook

2. Sử dụng hình ảnh và Video

Dưới đây là một số cách để làm cho hình ảnh của bạn nổi bật trên nền tảng:

Con người: Hình ảnh của mọi người hoạt động tốt nhất, tốt nhất là khuôn mặt của họ. Sử dụng cận cảnh những khuôn mặt hấp dẫn giống với khán giả mục tiêu của bạn.

Kiểu chữ: Kiểu chữ rõ ràng, dễ đọc cũng có thể thu hút nhấp chuột. Màu sắc tươi sáng sẽ giúp quảng cáo của bạn nổi bật.

Hài hước: Hình ảnh điên rồ hoặc hài hước chắc chắn thu hút nhấp chuột. Thật không may, ngay cả với văn bản quảng cáo mô tả, những quảng cáo này không phải lúc nào cũng chuyển đổi tốt. Nếu bạn sử dụng loại quảng cáo này, hãy đặt ngân sách thấp và theo dõi chặt chẽ hiệu suất.

Xoay vòng quảng cáo: Mỗi chiến dịch phải có ít nhất ba quảng cáo có cùng mục tiêu sở thích. Việc sử dụng một số lượng nhỏ quảng cáo sẽ cho phép bạn thu thập dữ liệu trên từng quảng cáo. Xóa các quảng cáo có CTR thấp nhất và tạo các phiên bản mới của những quảng cáo có CTR tốt nhất.

>>> Xem thêm : Facebook Analytics là gì? Những điều cần biết về Facebook Analytics

3. Viết content hay

Bất chấp giới hạn dòng tiêu đề 40 ký tự và nội dung văn bản 125 ký tự, chúng ta vẫn có thể sử dụng công thức viết quảng cáo nổi tiếng AIDA.

 • Attention (Thu hút): Thu hút người dùng vào quảng cáo bằng dòng tiêu đề thu hút sự chú ý .
 • Interest (Thích thú): Làm cho người dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn bằng cách mô tả ngắn gọn lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng nó.
 • Desire (Khao khát): Tạo mong muốn ngay lập tức cho sản phẩm của bạn với ưu đãi giảm giá, dùng thử miễn phí hoặc có giới hạn thời gian.
 • Action (Hành động): Kết thúc quảng cáo bằng lời kêu gọi hành động

Content là King

4. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất để đặt giá thầu trên quảng cáo trên Facebook

Giống như trên bất kỳ mạng quảng cáo nào, đặt giá thầu chiến lược có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa lợi nhuận và một chiến dịch thất bại.

Sau khi bạn tạo quảng cáo, Facebook sẽ cung cấp phạm vi giá thầu được đề xuất. Khi bạn chỉ mới bắt đầu, hãy đặt giá thầu của bạn gần mức thấp nhất của phạm vi này. CTR của bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu quyết định mức giá bạn cần trả cho lưu lượng truy cập.

Nếu CTR của bạn cao, giá thầu được đề xuất của bạn sẽ giảm. Nếu CTR của bạn thấp, bạn sẽ cần đặt giá thầu nhiều hơn cho mỗi lần nhấp. Tối ưu hóa quảng cáo và mục tiêu của bạn để liên tục tăng CTR của bạn.

Nếu mức độ thâm nhập đối tượng của bạn cao, việc tăng ngân sách sẽ làm tăng tần suất xuất hiện của quảng cáo: người dùng được nhắm mục tiêu sẽ nhìn thấy quảng cáo đó bao nhiêu lần.

5. Tạo trang đích cho quảng cáo trên Facebook của bạn

 

Bắt mọi người nhấp vào quảng cáo Facebook của bạn chỉ là một nửa của điều bạn muốn hướng tới. Cuối cùng, ROI của bạn sẽ dựa trên những hành động mà mọi người thực hiện khi họ truy cập trang đích của bạn.

Nếu bạn muốn khách đăng ký nhận bản tin của mình, hãy cho họ thấy những lợi ích hoặc tặng quà miễn phí cho email của họ.

6. Theo dõi hiệu suất quảng cáo trên Facebook của bạn

Facebook Ads Manager cung cấp một lượng lớn dữ liệu về cách mọi người tương tác với quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, khi mọi người nhấp vào trang web của bạn, nó không cung cấp cùng một mức độ thông tin chi tiết, vì vậy bạn phải sử dụng một chương trình phân tích như Google Analytics.

 • Theo dõi chuyển đổi
 • Theo dõi hiệu suất

Facebook Ads Manager cung cấp một lượng lớn dữ liệu về cách mọi người tương tác với quảng cáo của bạn

7. Tạo Ngân sách Quảng cáo FB Thực tế

 

Chia nhỏ con số này trong suốt thời gian của chiến dịch và bạn đã có ngân sách hàng ngày của mình.

Sau khi xác định ngân sách, bạn có thể chọn một mục tiêu để Facebook tự động giúp bạn đạt được mục tiêu của mình tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể chọn Chuyển đổi hoặc Nhấp chuột liên kết làm phương pháp Tối ưu hóa Phân phối Quảng cáo để nhận được kết quả tốt nhất.

Thật dễ dàng để nghi ngờ khi Facebook đề xuất bạn nên trả cho họ bao nhiêu cho mỗi lần nhấp chuột, nhưng nó thực sự rất tiện dụng. Các nền tảng này phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn, vì vậy họ biết nếu họ không giao hàng cho bạn, thì bạn sẽ đi nơi khác.

8. Tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook

Nếu bạn chưa có trang kinh doanh, bạn phải tạo một trang. Điều này sẽ cho phép bạn hưởng lợi từ tất cả các loại quảng cáo mà Facebook cung cấp.

9. A / B Test quảng cạo của bạn

Hãy tưởng tượng rằng bạn thay đổi cả bản sao và hình ảnh cho quảng cáo thứ hai. Sau đó, bạn lại thay đổi hai điều này và tạo quảng cáo thứ ba. Làm thế nào bạn biết được điều gì đã khiến quảng cáo B tốt hơn quảng cáo A và cuối cùng, quảng cáo C tốt hơn quảng cáo B?

Có một yếu tố khác để phân chia thử nghiệm. Quảng cáo Facebook một lúc nào đó sẽ bị mệt mỏi vì quảng cáo. Điều đó có nghĩa là hiệu suất quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu giảm sau vài ngày hoặc vài tuần.

Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook là gì?

Thông tin chi tiết về đối tượng hiển thị cho các nhà tiếp thị dữ liệu về đối tượng mục tiêu của họ để họ có thể tạo quảng cáo phù hợp hơn với họ.

Facebook sử dụng dữ liệu gốc để hiển thị cho bạn các tính năng đối tượng bao gồm:

 • Tuổi và giới tính
 • Tình trạng mối quan hệ
 • Trình độ học vấn
 • Vai trò công việc
 • Danh mục hàng đầu
 • Lượt thích trang
 • Các thành phố hàng đầu
 • Các quốc gia hàng đầu
 • Các ngôn ngữ hàng đầu
 • Tần suất hoạt động
 • Người dùng thiết bị

Mạng sử dụng dữ liệu của bên thứ ba (được thu thập từ Acxiom, Datalogix và Epsilon) để hiển thị các tính năng đối tượng bao gồm:

 • Cách sống
 • Thu nhập hộ gia đình
 • Quyền sở hữu nhà đất
 • Quy mô hộ gia đình
 • Giá trị thị trường nhà
 • Phương pháp chi tiêu
 • Chi tiêu bán lẻ
 • Mua hàng trực tuyến
 • Hành vi mua hàng
 • Trong thị trường cho một chiếc xe

Bạn có thể sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng để truy cập ba chế độ xem của đối tượng:

1. Chủ đề tức thì: Bao gồm dữ liệu khán giả về các chủ đề phổ biến nhất trên Facebook.
2. Nghiên cứu tùy chỉnh: Điều này bao gồm dữ liệu đối tượng cho các chủ đề bạn xác định.
3. Đối tượng: Đây là nơi bạn có thể xem dữ liệu nhân khẩu học, sở thích và hành vi cho đối tượng tùy chỉnh, đối tượng trên Trang hoặc đối tượng trên Facebook.

Facebook cho phép bạn tạo danh sách Đối tượng tùy chỉnh, Đối tượng trông và Đối tượng đã lưu, sau đó bạn có thể sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng để tìm hiểu thêm về đối tượng của mình và tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến họ.

Facebook sử dụng dữ liệu gốc để hiển thị cho bạn các tính năng đối tượng

Ưu điểm của Quảng cáo Facebook

Trong số những ưu điểm của Quảng cáo Facebook , chúng ta có thể làm nổi bật những điều sau:

 • Dễ sử dụng:  Bạn không cần hồ sơ kỹ thuật để tạo các loại chiến dịch cơ bản nhất.
 • Sự phân đoạn: Khả năng phân đoạn theo độ tuổi, vị trí, sở thích, v.v.
 • Công cụ phân tích: Facebook cung cấp dữ liệu và các công cụ phân tích để tối ưu hóa các chiến dịch.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết của chúng tôi tại danh mục Blog.

Nguồn: https://alonoithat.net/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.