Những lưu ý khi lắp đặt đèn chùm cho ngôi nhà xinh của bạn

post-img

Đèn chùm là một trong những vật dùng để trang trí nhà rất cần thiết. Mời bạn theo dõi bài viết sau về lưu ý khi lắp đặt đèn chùm để có những thông tin hữu ích.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại đèn chùm với kiểu dáng, màu sắc, chức năng khác nhau. Bạn cần phân loại và sử dụng chúng sao cho đúng mục đích, đúng nơi, đúng chỗ. Để hỗ trợ bận chúng ta có những lưu ý khi lắp đặt đèn chùm như sau:

Xác định vị trí lắp đặt

Bạn lưu ý khi lắp đặt đèn chùm cần treo ở những nơi các thành viên trong nhà ít tiếp xúc, sinh hoạt. Tốt nhất là bạn nên treo ở trên cao nhưng cần đảm bảo khoảng các giữa trần nhà và sàn nhằm an toàn và tính thẩm mỹ cao.

Đèn chùm nên lắp đặt chính giữa phòng khách và trên cao trần

Lời khuyên khi lắp đèn chùm thì lên bắt đầu ngay từ khâu thiết kế để dễ dàng cho việc lựa chọn mẫu đèn chùm hợp lý với ngôi nhà.

Kích thước đèn chùm

Kích thước đèn chùm cũng là một trong những lưu ý khi lắp đặt đèn chùm bạn cần quan tâm.

Trần nhà của bạn cao 3 m thì nên chọn đèn chùm cao khoảng 1/5 từ khoảng cách trần đến sàn.

Trần cao hơn 3 m thì nên chọn đèn chùm cao khoảng 1/4 khoảng cách từ sang lên trần.

Trần cao dưới 3 m thì nên chọn những chiếc đèn chùm nhỏ, không quá nhiều chi tiết. Trần dưới 2,6m thì bạn không nên chọn đèn chùm thay vào đó chọn đèn cây, đèn tường sẽ thích hợp hơn.

Tùy từng không gian mà chọn kích thuớ đèn chùm hợp lý

Định vị đèn chùm

Bạn nên treo đèn chùm ở vị trí thẳng bàn ăn, bàn uống nước để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình đồng thời đem lại tính thẩm mỹ cao. lưu ý khi lắp đặt đèn chùm thì bạn cũng không nên treo ở những nơi có quá nhiều đồ nội thất.

Màu sắc đèn chùm

Lưu ý khi lắp đặt đèn chùm trong chọn màu sắc, bạn nên chọn đèn chùm có màu sắc cùng tông với màu sàn nhà, rèm, sofa, màu tường hoặc các vật dụng trang trí nội thất khác.

nên chọn đèn chùm có màu sắc cùng tông với màu sàn nhà, rèm, sofa, màu tường,..

Trên đây là bài viết về những lưu ý khi lắp đặt đèn chùm, hy vọng các bạn sẽ thích và cảm thấy những hữu ích mà bài viết mang lại.

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website