Những lưu ý cần biết trước khi tìm đơn vị cho thuê giàn giáo

0

Một trong những công cụ hỗ trợ thi công không thể thiếu là giàn giáo. Nhiều chủ đầu tư thường lựa chọn phương án thuê giàn giáo nhằm giảm thiểu chi phí và tiện lợi hơn trong vấn đề lưu trữ, kho bãi,.. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thue dan giao. Để tìm được một nơi uy tín có giá cả phải chăng không phải là điều dễ dàng, trước tiên cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé. 

Các tiêu chuẩn cụ thể cần đạt cho một bộ giàn giáo đầy đủ

Để thực hiện thuê giàn giáo thì trước tiên chủ đầu tư phải nắm rõ về công cụ này mới biết và xác định được rõ loại nào tốt nhất và phù hợp nhất cho công trình của mình. Đầu tiên, chúng ta hãy đi sâu vào các tiêu chuẩn thành phần của một bộ giàn giáo đầy đủ. 

Phần khung giàn giáo: loại khung giàn giáo chất lượng tốt và sử dụng đúng cách đóng vai trò quan trọng giúp thực hiện thi công ổn định, có thể chịu trọng tải lớn hay bé ở bất kỳ độ cao nào đồng thời có đủ vị trí để công nhân tiện lợi trong việc di chuyển. 

Phần kích tăng: phần này được coi là cốt lõi trong cấu trúc của giàn giáo và nó có nhiệm vụ quan trọng trong việc chống sàn đổ bê tông. Hiện nay kích tăng thường có 2 loại là kích U và kích bằng thường được thêm vào khi dùng dàn giáo mang vai trò chống sàn. 

Kích U đặt ở phía trên giàn giáo để tiện lợi hợp chỉnh sàn cốp pha phía trên trong khi kích bằng đặt ở dưới chân của giàn giáo nhằm nhiệm vụ cố định khung giàn giáo đảm bảo sự an toàn cho công nhân khi làm việc. 

Phần cùm xoay: bộ phận này được dùng ở vị trí khớp nối giữa các ống thép với nhau tại cấu trúc giàn giáo với chức năng giữ cho ống thép ở vị trí ban đầu. 

Cầu thang giàn giáo: nó được lắp đặt ở vị trí khung giàn giáo thực hiện chức năng di chuyển lên xuống và lắp dựng giàn giáo bao che. 

Nhờ cầu thang giàn giáo mà công nhân có thể thuận tiện trong việc thay đổi độ cao từ tầng giáo này sang tầng giáo khác. 

Hai loại giàn giáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 

Giàn giáo khung 

Loại giàn giáo này được dùng từ xa xưa, là loại giàn giáo truyền thống trong nhiều dạng công trình xây dựng khác nhau. Giàn giáo khung còn được gọi với tên khác là khung giàn giáo, giàn giáo chữ h hay giàn giáo tiệp. Loại giàn giáo này có nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ thi công một cách tối ưu. Vậy nên dù là loại truyền thống được sử dụng từ cách đây khá lâu nhưng hiện nay vẫn ưa chuộng, thậm chí phổ biến nhất, hầu như tất cả các công trình đều dùng.

Chiều cao cơ bản của giàn giáo khung là: 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm. 

Chiều rộng sẽ có kích thước khoảng 1250mm. 

Khi kết nối 2 khung với nhau thì bộ phận giằng chéo sẽ mang kích thước khoảng 1710mm, 1960mm. 

Giàn giáo nêm 

Giàn giáo nêm có nhiệm vụ chủ yếu là chống sàn nên thường dùng trong các công tác chịu lực khi đổ bê tông, là giải pháp tối ưu cho đổ cột, dầm, sàn,.. giàn giáo nêm sẽ được các chủ đầu tư lựa chọn trong các công trình thường mang quy mô lớn. 

Chiếu cao ở chống nêm có kích thước khoảng: 1000mm, 1500mm, 2000mm, 2500mm, 3000mm. 

Kích thước của giằng ngang thường sẽ là: 500mm, 600mm, 1000mm, 1200mm, 1500mm. 

Giàn giáo khung và giàn giáo nêm là hai loại được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình. Ngoài ra, còn một số loại khác như: giàn giáo ringlock, giàn giáo pal,… 

Khi tìm đơn vị cho thuê giàn giáo Nexsuns nên chọn lựa nơi cung cấp uy tín, có sản phẩm đạt chất lượng tốt, giấy tờ đầy đủ. Điều này giúp không xảy ra vấn đề gì trong quá trình thi công và đảm bảo an toàn cho công nhân. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.