Những điều thương hiệu cần biết về thương mại xã hội

0

Thương mại xã hội cần phải đứng đầu danh sách của bạn nếu thương hiệu của bạn dựa vào bán hàng trực tuyến. Thương mại điện tử đã trở thành một mặt hàng thiết yếu cho người tiêu dùng trên toàn thế giới. Mua hàng trực tuyến đã dần trở nên phổ biến trong hai thập kỷ. Tuy nhiên, đại dịch coronavirus đã dẫn đến sự phát triển vượt bậc của ngành và củng cố tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực bán lẻ.

Giờ đây, thương mại xã hội đang ở đây để đưa thương mại điện tử lên một tầm cao mới. Nếu thương hiệu của bạn dựa vào bán hàng trực tuyến, thương mại xã hội cần phải đứng đầu danh sách của bạn.

Thương mại xã hội so với thương mại điện tử

Thương mại điện tử đề cập đến bất kỳ hoạt động bán hàng nào được thực hiện trực tuyến, qua trang web, tiếp thị qua email, ứng dụng mua sắm có thương hiệu và các nền tảng khác. Thương mại xã hội là một loại thương mại điện tử, được thực hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội.

>>> Xem thêm: Gợi ý 20 cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện na

Vị trí của nó trên phương tiện truyền thông xã hội là điều làm cho thương mại xã hội khác biệt với các cửa hàng thương mại điện tử khác. Các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm Facebook, Instagram, YouTube và TikTok, tiếp cận hơn 3 tỉ người dùng mỗi tháng. Theo Statista, chỉ dưới 70% tổng số người Bắc Mỹ sử dụng mạng xã hội. Đối với các thương hiệu muốn bán hàng trực tuyến, điều này tương đương với tiềm năng rất lớn.

Khoảng 8/10 doanh nghiệp Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tham gia vào thị trường thương mại xã hội vào năm 2023. Họ đang tìm cách tận dụng lợi thế của thị trường đã phát triển đến giá trị hươn 500 tỷ USD mỗi năm. Quan trọng hơn, thị trường thương mại xã hội dự kiến ​​sẽ đạt hơn 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2028.

 

Tại sao thương mại xã hội lại hấp dẫn người tiêu dùng

Trước đại dịch, mua sắm là một hoạt động xã hội. Đi đến trung tâm mua sắm với bạn bè hoặc gia đình từng là điều mà nhiều người Mỹ thường xuyên thích thú. Khi Covid-19 lan rộng và xã hội hóa được thay thế bằng cách xa xã hội, mua sắm chuyển sang trực tuyến.

80 triệu người Mỹđã mua sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội vào năm 2020, tăng 30% so với năm trước. Trong khi thương mại xã hội đang phát triển ổn định, thì đại dịch đã dẫn đến một sự bùng nổ tăng trưởng.

Về mặt công nghệ, mua hàng trực tuyến đủ điều kiện là thương mại xã hội nếu toàn bộ trải nghiệm mua sắm diễn ra trên phương tiện truyền thông xã hội. Quá trình bắt đầu với việc tìm hiểu về sản phẩm và kết thúc bằng việc nhận được xác nhận đơn hàng. Điều làm cho thương mại xã hội khác biệt với các hình thức thương mại điện tử khác là yếu tố xã hội của trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

Nền tảng giúp bạn dễ dàng chia sẻ sản phẩm với bạn bè để lấy ý kiến ​​của họ trước khi mua hàng. Sau khi mua, bạn cũng dễ dàng chia sẻ sự phấn khích và mong đợi về việc giao hàng. Khi các hình thức mua sắm trực tuyến khác có vẻ xa vời và thiếu cá nhân, thì thương mại xã hội tái tạo trải nghiệm tại cửa hàng.

Làm thế nào thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ thương mại xã hội

Bất kỳ thương hiệu nào đang muốn bán hàng trực tuyến đều có thể hưởng lợi từ việc mở một cửa hàng trên mạng xã hội. Để tối đa hóa ngân sách của mình, bạn cần thực hiện một cách tiếp cận chiến lược.

Không phải tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều phổ biến với mọi đối tượng. Các thương hiệu thành công nhất tìm thấy sự phù hợp chặt chẽ giữa khách hàng mục tiêu của họ và khán giả của nền tảng. Đây là nơi mà các nền tảng truyền thông xã hội vượt trội: Họ biết người dùng của mình tốt hơn các cửa hàng thương mại điện tử khác. Họ hiểu họ thích và không thích cũng như thói quen sử dụng mạng xã hội của họ. Là một thương hiệu đang tìm cách bán hàng trên mạng xã hội, bạn được hưởng lợi từ việc nhắm mục tiêu chính xác.

 

Thương mại xã hội cũng hỗ trợ xây dựng mối quan hệ với khách hàng và củng cố thương hiệu của bạn. Nền tảng giúp người dùng dễ dàng chia sẻ hình ảnh và trải nghiệm về sản phẩm của bạn. Với sự cho phép, bạn có thể tích hợp nội dung do người dùng tạo này vào quảng cáo chiêu hàng bán hàng của mình. Quảng cáo chiêu hàng của bạn sẽ đạt được uy tín và sự tin tưởng. Nó thậm chí có thể lan truyền khi người dùng ban đầu chia sẻ sự thật rằng hình ảnh của họ đã được chọn để giới thiệu.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và truyền cảm hứng cho lòng trung thành hoạt động hiệu quả nhất khi thương mại xã hội được tích hợp với các yếu tố khác của tiếp thị truyền thông xã hội của thương hiệu bạn. Người tiêu dùng nhận ra hình ảnh và tiếng nói thương hiệu nhất quán. Sự tin tưởng của họ đối với nội dung của bạn sau đó được mở rộng sang quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Hơn nữa, thương mại xã hội cho phép thương hiệu của bạn kết nối trực tiếp với nhiều khách hàng hơn so với trải nghiệm tại cửa hàng từng có. Từ góc độ bán hàng, đây là cách tiếp cận trực tiếp nhất mà bạn có thể thực hiện mà không cần gõ cửa nhà khách hàng. Từ góc độ thương hiệu, đây là cơ hội vô song để tạo ra sự trung thành với thương hiệu.

 

Nhìn xa hơn doanh số bán hàng ngày nay

Không nghi ngờ gì nữa, thương mại xã hội là một công cụ mạnh mẽ để chuyển đổi quảng cáo thành bán hàng ngày nay. Đây là điều cần thiết cho sự tồn tại của doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nhìn về tương lai, thương mại xã hội có thể thực hiện nhiều điều hơn là chuyển đổi một lần bán hàng ngay hôm nay.

Do thành phần xã hội và xu hướng xây dựng mối quan hệ, loại hình thương mại điện tử này là kênh hoàn hảo để tạo mối quan hệ khách hàng lâu dài. Dữ liệu người dùng có sẵn từ các nền tảng truyền thông xã hội giúp cá nhân hóa dễ dàng ngay từ lần mua đầu tiên. Do đó, các thương hiệu có cơ hội tạo ra mối quan hệ thân thiết giống như những thế hệ người mua sắm trước đây với cửa hàng yêu thích của họ.

Thương mại xã hội cho phép các thương hiệu đóng vai trò là người mua sắm cá nhân cho khách hàng của họ, giúp toàn bộ trải nghiệm mua sắm trở nên thú vị và thuận tiện.

>>> Xem thêm: Mở đại lý thức ăn chăn nuôi – Những điều chủ kinh doanh cần lưu ý

Tương lai của thương mại xã hội

Các chuyên gia dự đoán tăng trưởng bền vững cho việc sử dụng mạng xã hội. Kết quả là thương mại xã hội sẽ được hưởng lợi.

Bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như một kênh bán hàng, các thương hiệu có một vị trí độc nhất để chứng kiến ​​thói quen của khách hàng thay đổi khi các thay đổi diễn ra. Sự gần gũi này cho phép họ thích ứng với thói quen thay đổi trong thời gian thực và tiếp tục tăng doanh số bán hàng bằng cách đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng khi họ phát sinh.

Bạn có thể xem thêm các bài viết của chúng tôi tại ác bài viết của chúng tôi tại Blog

Nguồn: https://alonoithat.net/blog/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.