Những điều bạn cần biết khi có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư

0

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư để làm đẹp cho không gian căn nhà của mình. Vậy thiết kế nội thất chung cư là gì? Trước khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trước khi thiết kế nội thất chung cư. Hãy cùng tham khảo nhé!

Thiết kế nội thất chung cư là gì?

Hiện nay, lựa chọn và ở tại những căn hộ chung cư đang là một xu hướng mới cho cuộc sống hiện đại, rất nhiều các gia đình đã lựa chọn ở chung cư thay vì mua đất và tự xây nhà riêng. 

Đối với việc lựa chọn và mua căn hộ chung cư thường có hai phương án chính đó là mua căn hộ đã đầy đủ trọn gói về nội thất, bạn chỉ cần chuyển đến là có thể ở luôn và mua căn hộ chưa có đồ nội thất gì và bạn sẽ tự liên hệ với dịch vụ , đơn vị thiết kế nội thất chung cư để có thể thiết kế nội thất bên trong căn hộ của mình.

Vậy thiết kế nội thất chung cư là gì?

Theo một cách hiểu đơn giản nhất thì thiết kế nội thất chung cư chính là việc lên ý tưởng và thiết kế, sắp xếp đồ nội thất cho căn hộ chung cư sao cho vừa khoa học, gọn gàng, tiện ích vừa có hiệu quả thẩm mỹ cao, mang lại những không gian đẹp đẽ cho căn hộ.

Việc thiết kế nội thất chung cư giúp bạn có thể thoải mái trong việc lên ý tưởng và thiết kế nội thất cho căn hộ sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình. 

Quy trình cho việc thiết kế nội thất chung cư

Trước khi làm bất cứ một việc gì, bạn cần nắm rõ được quy trình cũng như trình tự thực hiện công việc đó để có thể chủ động và lên kế hoạch thực hiện một cách rõ ràng và hiệu quả hơn. Thông thường, việc thiết kế nội thất chung cư sẽ được tiến hành theo quy trình sau:

  • Liên hệ với đơn vị thiết kế nội thất thi công để trao đổi, bày tỏ ý tưởng và nhu cầu thiết kế căn hộ.
  • Đơn vị thiết kế sẽ đến căn hộ của bạn để khảo sát thực tế, nắm rõ diện tích và cấu trúc của căn hộ.
  • Sau khi đã nắm bắt những thông tin cơ bản về căn hộ cũng như nhu cầu của bạn, chuyên gia thiết kế sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về phong cách thiết kế và lựa chọn những vật liệu phù hợp nhất.
  • Đơn vị thiết kế sẽ tiến hành thực hiện bản thiết kế cơ bản và thống nhất kí hợp đồng với bạn
  • Sau khi kí hợp đồng, đơn vị thiết kế sẽ làm bản thiết kế 3D nội thất và gửi cho bạn để xem xét, chỉnh sửa hoặc thay đổi nếu muốn.
  • Sau khi thông nhất ý kiến, đơn vị thiết kế sẽ hoàn thiện bản thiết kế và tiến hành thi công nếu bạn muốn thi công luôn.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất chung cư, nhà ở xuất hiện vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng và chọn một đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, uy tín để quy trình thiết kế được tiến hành một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả cao. 

Xem thêm:

>>> MẪU BIỆT THỰ 2 TẦNG 2 MẶT TIỀN KHÔNG GIAN MỞ

Chi phí cho việc thiết kế nội thất chung cư

Chi phí cho việc thiết kế nội thất chung cư sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và ở mỗi một đơn vị thiết kế sẽ có một mức giá khác nhau. Chi phí này sẽ dành cho 2 công đoạn chủ yếu đó là chi phí thiết kế và chi phí thi công.

Bạn hoàn toàn có thể chỉ lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất mà không tiến hành thi công ở cùng một đơn vị. Tuy nhiên, nếu bạn đã tìm được một đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín và chuyên nghiệp thì bạn nên thiết kế và thi công luôn ở cùng một đơn vị, như vậy bạn sẽ nhận được ưu đãi hơn về mức chi phí. 

Bạn nên tìm hiểu trước về chi phí thiết kế nội thất của đơn vị thiết kế để có sự chuẩn bị và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thiết kế nội thất chung cư trước khi lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất cho căn hộ của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM
ĐC: Tầng 10, Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội 
ĐT: 0967 699 600 

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> TOP NHỮNG MẪU PHÒNG TẮM KÍNH HIỆN ĐẠI NHẤT

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.