Nên lựa chọn đơn hàng đi Nhật nào lương cao?

post-img

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn đăng kí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên lại chưa biết chọn đơn hàng nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích về XKLD nhật bản và những vấn đề liên quan đến nó. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Hiểu đơn giản thì đó là hình thức việc làm xuất hiện và phổ biến trong những năm gần đây nhờ vào sự hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, với hình thức này, người lao động trong nước sẽ được đưa ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động.

Tại Việt Nam, việc xuất khẩu lao động sang Nhật phải được sự chứng nhận và thông qua của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cùng các cơ quan chức năng có liên quan.

Thực tập sinh nhật bản là gì?

Đối với hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, rất nhiều người còn thắc mắc không biết thuc tap sinh nhat ban la gi?

Trên thực tế, thực tập sinh nhật bản là một diện trong hình thức việc làm xuất khẩu lao động sang Nhật. Người lao động phổ thông có tay nghề, bằng cấp nghề như hàn, may mặc, xây dựng,… có thể đăng kí làm thực tập sinh để học tập và thi tuyển sang Nhật làm việc. 

Quy trình đăng kí làm thực tập sinh Nhật bản

Bước 1: Lựa chọn công ty hỗ trợ tuyển dụng, liên hệ với bộ phận tư vấn, đăng kí tham gia.

Bước 2: Tham gia đào tạo những kiến thức và tay nghề cần thiết về ngành nghề mà người lao động lựa chọn sẽ làm khi sang Nhật trước khi tham gia thi tuyển, phỏng vấn.

Bước 3: Tham gia thi tuyển chọn, phỏng vấn.

Bước 4: Nếu trúng tuyển, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về ngành nghề, kiến thức chuyên môn và học về tiếng Nhật để phục vụ cho công việc và cuộc sống khi sang Nhật.

Bước 5: Hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi xuất cảnh sang Nhật.

Bước 6: Xuất cảnh sang Nhật.

Một số ngành nghề mà người lao động có thể lựa chọn 

Nhật Bản được biết đến là một thị trường lao động có rất nhiều ngành nghề đa dạng, phong phú. Người lao động có thể lựa chọn ngành nghề và đơn hàng đi Nhật lương cao phù hợp với khả năng và tay nghề của mình. 

Ngành xây dựng

Đơn hàng xây dựng là một ngành rất phổ biến tại Nhật, luôn thu hút người lao động Việt bởi những đặc điểm nổi bật như có thủ tục đăng kí và thi tuyển nhanh gọn, nếu trúng tuyển, thời gian xuất cảnh thường sẽ nhanh hơn các ngành khác.

Có rất nhiều người lao động là nam giới đã đăng kí lựa chọn ngành nghề này và thành công sang Nhật làm việc.

Ngành chế biến thực phẩm

Đây là một ngành thu hút rất nhiều người lao động cả nam và nữ bởi công việc khá đơn giản và nhẹ nhàng, chỉ cần bạn cẩn thận, tỉ mỉ là có thể làm tốt công việc. 

Ngành may mặc

Đơn hàng may mặc đi Nhật thu hút nhiều lao động nữ và những người đã có tay nghề và hiểu biết về ngành này thường có rất nhiều lợi thế. 

Ngành nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp là một ngành nghề rất hot tại Nhật Bản bởi ngành này không đòi hỏi tay nghề cao, công việc tương đối nhẹ nhàng, không gây quá nhiều áp lực cho người lao động.

Trước khi đăng kí làm thực tập sinh nhật bản và lựa chọn ngành nghề, bạn nên suy nghĩ kĩ càng để có những quyết định đúng đắn nhất nhé!

Nên đọc thêm: 3 kinh nghiệm bỏ túi khi đi mua bàn ghế ăn

Công ty xuất khẩu lao động Nhật tại Hải Phòng uy tín

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website