Kinh nghiệm mở cửa hàng gạch ốp lát hiệu quả bạn nên biết

0

Trong kinh doanh lĩnh vực vật tư xây dựng, có thể nói, kinh doanh gạch ốp lát là một trong những lĩnh vực kinh doanh thông minh, hiệu quả và đem về lợi nhuận cao nhất cho chủ cửa hàng. Để tồn tại và kinh doanh phát triển lâu dài, bạn cần trang bị và chuẩn bị kỹ lưỡng và trang bị đầy đủ kiến thức về mặt hàng này. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu và khám phá những kinh nghiệm mở cửa hàng gạch ốp lát hiệu quả nhất bạn nên biết.

1. Ưu nhược điểm khi mở cửa hàng gạch ốp lát

Trong kinh doanh, bất cứ mặt hàng nào cũng có những ưu nhược điểm của mình, bạn nên nắm rõ những ưu nhược điểm đó để có thể trang bị tốt cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình.

mở cửa hàng gạch ốp lát 1

1.1 Ưu điểm

Kinh doanh gạch ốp lát không tốn nhiều chi phí quảng cáo do đây là sản phẩm mà bất cứ công trình nào cũng cần tới vfa có thể dễ dàng tận dựng những mối quan hệ, quen biết trước đó để làm ăn.

Có thể dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh cả cửa hàng gạch ốp lát và từ đó mở thêm đa dạng các sản phẩm vật liệu xây dựng khác. Thường khi kinh doanh gạch ốp lát thành công bạn có thể mở rộng kinh doanh thêm thiết bị vệ sinh, vật tư sắt thép xây dựng…

1.2 Nhược điểm

Không gian để mở cửa hàng đòi hỏi phải có diện tích khá rộng rãi và thông thoáng để có thể trưng bày hàng mẫu. Chi phí nhập hàng mẫu và trang trí cho cửa hàng khá tốn kém.

Thị trường gạch ốp lát ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau vì vậy bạn cần phải liên tục cập nhật mẫu mã và tư vấn cho khách hàng thật chính xác, rõ ràng từng ưu nhược điểm của từng loại hàng.

>> Xem thêm: Mở đại lý sơn hiệu quả với những kinh nghiệm dưới đây

2. Những lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát

Thị trường vật tư xây dựng luôn được đánh giá là một thị trường có tính cạnh tranh lớn và gay gắt, đòi hỏi bạn phải cập nhật không ngừng nghỉ mới có thể trụ vững và kinh doanh phát triển lâu dài.

mở cửa hàng gạch ốp lát 2

2.1 Tìm hiểu thị trường hiện tại

Chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát, trước tiên bạn cần tiến hành tìm hiểu và khảo sát tình hình cũng như thị trường hiện tại của lĩnh vực này. Việc tham khảo thị trường giúp bạn có thể đánh giá sơ bộ được tiềm năng phát triển cũng như những thuận lợi và khó khăn của thị trường kinh doanh gạch ốp lát. Bạn có thể biết được tình hình kinh doanh của các đối thủ, những mặt hàng gạch ốp lát bán chạy với mức giá như thế nào, uy trình và cách thức nhập hàng cũng như xúc tiến sản phẩm của những cửa hàng khác.. từ đó có thê lựa chọn cho mình nguồn hàng cũng như phân loại sản phẩm phù hợp với phân khúc khách hàng mà mình hướng tới.

2.2 Tìm hiểu dòng gạch và giá cả

Tuỳ vào quy mô và thị trường mà bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh  gạch ốp lát mà bạn có thể lựa chọn loại gạch ốp lát được sản xuất tại Việt Nam hoặc những sản phẩm gạch ốp lát ngoại nhập chính hãng.

Các loại gạch của Việt nam hiện nay có chất lượng không thua kém gạch ngoại nhập đến từ những nước như Mỹ hoặc Trung Quốc tuy nhiên bạn nên có khảo sát tiêu dùng và đánh giá tâm lý khách hàng nằm trong phân khúc của mình mà lựa chọn nhập về đa dạng nhưng mẫu mã sản phẩm với chất lượng khác nhau để khách hàng có thể tham khảo lựa chọn sau đó đưa ra quyết định.

2.3 Lựa chọn nguồn nhập hàng

Với những loại gạch có xuất xứ tại việt Nam, việc lựa chọn nguồn hàng khá đơn giản, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những phương án như:

  • Trở thành đại lý bán lẻ cho các nhà sản xuất, nhập hàng trực tiếp không qua trung gian khác: Phương pháp này đòi hỏi bạn cần phải có tiềm lực về nguồn vốn lớn bởi khi nhận hàng trực tiếp từ công ty bạn sẽ phải nhập một số lượng hàng lớn hơn là bán lẻ. Tuy nhiên, phương pháp  này cũng có ưu điểm lớn nhất đó chính là mức giá đầu vào thấp hơn và có ưu thế cạnh tranh cũng như nhận được nhiều phúc lợi từ công ty sản xuất.
  • Nhập hàng trực tiếp từ các tổng đại lý khu vực: Đây là phương pháp tối ưu nhất dành cho các đại lý bán nhỏ lẻ với quy mô vừa phải. Tuy nhiên , với phương pháp này, bạn sẽ phải chịu mữu giá đầu vào cao hơn đồng thời có thể tùy chọn mẫu mã và số lượng hàng theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, nếu áp dụng phương thức nhập hàng này, bạn sẽ phụ thuộc vào nguồn hàng từ tổng đại lý.

Bên cạnh việc nhập hàng từ các nhà phân phối tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn nhập hàng từ các nguồn hàng ngoại nhập như từ Trung Quốc với mức giá và mẫu mã đa dạng, phong phú hơn. Tuy nhiên, mỗi nguồn hàng đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần lựa chọn nguồn hàng sao cho phù hợp nhất với tiềm lực, kinh nghiệm và quy mô của cửa hàng mình.

3. Kinh doanh gạch ốp lát cần bao nhiêu vốn

mở cửa hàng gạch ốp lát 3

Chi phí mở cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát cần bao nhiêu là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Trên thực tế, số vốn bạn bỏ ra để mở cửa hàng gạch ốp lát thể phụ thuộc vào quy mô cung nhu mặt hàng mà bạn lựa chọn phân phối kinh doanh. Tất cả chi phí từ A-Z bạn cần bỏ ra đó chính là chi phí thuê mặt bằng, trang trí của hàng, nhập hàng mẫu và chi phí thuê nhân viên và một số chi phí dự trù khác. Tổng chi phí số vốn bạn bỏ ra cho giai đoạn đầu kinh doanh có thể dao động từ 200-500 triệu.

Kinh doanh gạch ốp lát mà mặt hàng kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn và ổn định cho chủ cửa hàng. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn và cạnh tranh tranh trên thị trường. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn và trang bị thêm những thông tin, kiến thức cho hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.