Khi nào bạn nên sơn ngoại thất lại cho căn nhà của bạn

0

Hiện nay tình trạng bong tróc cũng như phai màu sơn xảy ra rất nhiều, những hiện tượng này làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của căn nhà.  Việc bảo dưỡng và cải thiện lại vẻ đẹp của căn nhà là điều rất cần thiết mà bạn cần quan tâm. Để đảm bảo căn nhà của bạn luôn trong trạng thái mới mẻ thì bạn cần phải chú ý đến việc sơn lại căn nhà Vì màu sơn là yếu tố chính tác  động đến giá trị thẩm mỹ của căn nhà.  Nếu bạn không thay đổi và cập nhập màu sắc thường xuyên thì bạn sẽ không cải thiện được vẻ đẹp cho căn nhà cũ kỹ. Vậy khi nào bạn nên sơn ngoại thất lại cho căn nhà của bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1.Tại sao cần phải sơn lại nhà.

Việc sơn lại nhà là điều cần thiết mà bất kết những ngôi nhà nào cũng cần phải thực hiện để níu giữ được vẻ đẹp. Vì nếu không sơn ngoại thất lại bạn sẽ thấy thiệt hại rất rõ ròng cho công trình của mình. Việc bong tróc sơn sau một thời gian  là điều không thể tránh khỏi vậy nên bạn cần phải sơn lại nhà nếu gặp phải các tình trạng như này. Hãy xem rằng sơn lại ngoại thất là điều đương nhiên nếu như bạn muốn căn nhà của bạn luôn giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn. 

sơn ngoại thất lại hình 1

2.Thời gian để sơn ngoại thất lại.

Như đã nói ở trên bạn cần phải bảo dưỡng và chăm sóc cho căn nhà của bạn bằng cách sơn lại nhà. Vậy sơn nhà vào thời điểm nào là hợp lý. Để lớp sơn lại nhà đẹp và bền thì bạn cần phải lựa chọn thời gian sơn lại nhà. Bạn cần sơn lại nhà vào mùa hè vì đây là thời gian mà thiết trời luôn khô ráo. Vào tiết trời này lớp sơn của bạn sẽ được khô nhanh và bám chặt lên bề mặt. Mùa hè giúp cho lớp sơn của bạn đẹp hơn, chính vì vậy mùa hè sẽ là thời điểm thích hợp để sơn ngoại thất lại. Ngoài ra bạn có thể chọn mùa đông và mùa thu để sơn , hai mùa này không sơn tốt như mùa hè nhưng nó cũng là thời điểm mà bạn có thể sơn được. Tuyệt đối bạn không sơn ngoại thất vào mùa xuân, vì nếu sơn mùa này thì lớp sơn của bạn sẽ bị phai rất nhanh và có thể nó sẽ không có khả năng bám chặt trên bề mặt tường nhà.

sơn ngoại thất lại hình 2

>> Bài viết nổi bật: 

3.Chọn màu sắc nào để sơn lại cho căn nhà

3.1 Màu sắc của tường cũ

Nếu như bạn thích màu sắc cũ mà không muốn đổi mới thì bạn vẫn có thể chọn màu sắc cũ đẽ có thể sơn. Màu sắc cũ sẽ khiến cho bạn cảm thấy thân thuộc và thoải mái hơn mỗi khi trở về nhà.  Khi nhìn vào một căn nhà với màu sơn ngoại thất cũ màu được sơn lại mới bạn sẽ thấy công trình của mình khang trang hơn, sách sẽ hơn. Giúp cho tinh thần của bạn phấn chấn và tạo được thích thú cho bạn mỗi khi nhìn vào căn nhà này. 

sơn ngoại thất lại hình 3

3.2 Màu sắc mới

Việc lựa chọn màu sắc khác với màu cũ được hầu hết các gia chủ lựa chọn khi sơn ngoại thất lại. Vì việc chọn màu sơn mới sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có cảm giác mới mẻ, tạo niềm hứng khởi và khơi dậy sức sống trong bạn. Tuy nhiên để chọn màu sắc mới bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố như sau: phong thuỷ, hướng nhà, sở thích, màu sắc..Hoặc bạn có thể lựa chọn màu sắc mới tương tự hay cùng tone với màu sắc cũ để dung hòa được các yếu tố trên. 

sơn ngoại thất lại hình 4

Trên đây là bài viết giải đáp những thắc mắc về việc có nên sơn ngoại thất lại hay không. Mong rằng bài viết này sẽ là câu trả lời mà bạn cần. Nếu có những thắc mắc cần lời giải đáp chính xác thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Đừng quên đẻ lại phản hồi ở dưới phần bình luận nếu thấy bài viết này hữu ích nhé. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

>> Xem thêm:  Sơn lót ngoại thất cao cấp JYMEC – Hãng sơn được nhiều gia đình tin dùng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.