Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ cho bé gái

post-img

Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ cho bé gái

Các bé gái thường được mẹ dạy rằng phải luôn vệ sinh cá nhân và đồ dùng sạch sẽ. Vậy nên đối với những vật dụng gắn liền với bản thân như đồng hồ khi bị bẩn các bé gái sẽ tìm cách vệ sinh chúng sao cho thật sáng bóng và sạch sẽ. Tất nhiên vì còn nhỏ nên có thể vụng về trong cách vệ sinh một chiếc đồng hồ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các cách đơn giản nhất để vệ sinh đồng hồ cho bé gái, các cách này các bé có thể tự làm hoặc nhờ phụ huynh làm giúp.

1. Để đồng hồ bẩn có hại như thế nào?

Ở đồng hồ có các gờ, khuy, mắt (đối với dây đồng hồ làm bằng thép) và vân nổi (đối với dây đồng hồ da, nhựa hoặc cao su)… những chi tiết này rất dễ bám bụi bẩn, dầu mỡ hay thậm chí là mồ hôi do da tay tiết ra. Những vết bẩn đó lâu ngày không được vệ sinh sẽ chẳng khác nào một ổ vi khuẩn trên tay cả. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe và về mặt hình thức sẽ không còn tính thẩm mĩ của một món phụ kiện nữa. Ngoài ra khi chúng ta vệ sinh đồng hồ thường xuyên cũng tăng được độ bền cho đồng hồ.

Đồng hồ bẩn sẽ có hại cho sức khỏe

Chính bởi những tác hại và lợi ích kể trên mà chúng ta cần biết cách vệ sinh đồng hồ cho bé gái nói riêng và tất cả các loại đồng hồ nói chung. Hãy luôn làm sạch những vật dụng ở cạnh mình để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

2. Các bước vệ sinh đồng hồ cho bé gái

Vệ sinh một chiếc đồng hồ đeo tay trẻ em không hề khó và phức tạp như các bạn nghĩ. Nhiều người cứ thấy chiếc đồng hồ nhỏ nhắn và có nhiều góc khuất thì lại lo không có cách nào vệ sinh ngoài việc mang ra tiệm. Nhưng đến khi bảo mang ra tiệm lại lười hoặc tiếc tiền (mặc dù số tiền vệ sinh đó có thể không lớn).

Các bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh đồng hồ cho bé gái đơn giản nhất. Các bạn hoàn toàn có thể tự mình hoặc hướng dẫn các bé thực hiện ngay tại nhà.

Việc vệ sinh đồng hồ có thể làm tại nhà

Những mẫu đồng hồ cho trẻ em mà các bé gái hay chọn lựa thường có vỏ và dây đeo bằng nhựa, một số có dây đeo bằng cao su hoặc da, còn dây đeo kim loại thì hầu như là ít dùng vì nó tạo cho người ta cảm giác bé gái đó khá đứng tuổi.

– Cách vệ sinh đồng hồ cho bé gái dây bằng nhựa, cao su

Trước mắt, cần chuẩn bị một bát nhỏ, chất tẩy rửa có thể là xà phòng và một bàn chải đánh răng nhỏ, một tấm vải mềm và một cốc nước. Sau khi chuẩn bị xong thì tháo dây đồng hồ ra và dùng xà phòng và bàn chải cọ sạch mặt trước và sau của dây đồng hồ. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.

Với mặt đồng hồ, làm tương tự nhưng là với vải mềm, đồng hồ cho trẻ em đặc biệt là đồng hồ trẻ em Casio vốn có tính kháng nước nên các bạn có thể thoải mái vệ sinh mà không lo nước tràn vào các bộ phận máy của đồng hồ nhé.

Dù đồng hồ bằng chất liệu gì thì cũng có cách vệ sinh dễ dàng

– Cách vệ sinh đồng hồ cho bé gái dây đeo bằng da

Vệ sinh đồng hồ bằng da sẽ cần cẩn thận hơn dòng đồng hồ dây nhựa và cao su. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một ít xà phòng chuyên dụng hoặc dầu oliu, giấm, và vải mềm. Việc dùng giấm có một công dụng khác là khử mùi hôi của dây da đồng hồ.

Các bước vệ sinh khá đơn giản. Ta lấy vải mềm nhúng vào giấm, vắt sạch rồi dùng lau lên dây da đồng hồ. Sau khi lau kỹ bằng giấm thì dùng xà phòng chuyên dụng hoặc dầu oliu làm sạch giấm và bụi bẩn còn sót lại.

Sau cùng làm khô đồng hồ cho trẻ em bằng bông gòn hoặc là để đồng hồ ở nơi khô thoáng.

Trên đây là các cách vệ sinh đồng hồ cho bé gái rất đơn giản, bố mẹ có thể làm hộ các bé hoặc để các bé tự làm đều được. Hãy giữ cho chiếc đồng hồ của mình luôn sáng bóng và sạch đẹp nhé!

Xem thêm:

https://alonoithat.net/nhap-hang-ao-vest-nu-thoi-trang-voi-cach-order-hang-quang-chau-cao-cap/

https://alonoithat.net/muc-xu-phat-doi-voi-doanh-nghiep-co-hanh-vi-xuat-hoa-don-bat-hop-phap/

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website