Hướng Dẫn Cách Thu Ngắn Dây Đồng Hồ Đơn Giản Tại Nhà

post-img

Khi mua đồng hồ, bạn cần đeo thử để chọn được chiếc đồng hồ có kích thước dây phù hợp nhất với kích thước cổ tay mình. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người sử dụng khi mua không chọn kỹ, hoặc khi sử dụng được một thời gian, dây đeo có thể bị lỏng hơn. Với các trường hợp này, bạn cần biết cách thu ngắn dây đồng hồ để điều chỉnh cho phù hợp với cổ tay mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn các bước thực hiện.

Dây đồng hồ gồm có những loại nào?

cách thu ngắn dây đồng hồ

Trước khi tìm hiểu cách thu ngắn dây đồng hồ, chúng ta cần tìm hiểu các loại dây đồng hồ hiện nay. Bởi mỗi loại dây có một đặc điểm khác nhau, do đó, chúng cũng có cách chính kích thước rất khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có 4 chất liệu chính làm dây đồng hồ:

– Đồng hồ dây da: Đặc điểm của chúng là cố độ mềm mại nhất định, dễ tác động và dễ thao tác cắt chỉnh.

– Đồng hồ dây kim loại. Dây kim loại khá cứng, khi cắt mắt để rút ngắn dây khó khăn hơn nhiều với các loại dây khác. Nhưng loại dây này lại rất nề bỉ, đẹp mắt nên vẫn được rất nhiều người sử dụng.

– Đồng hồ dây nhựa: Đây là loại dây có khả năng chống nước tốt, nhẹ, và mang lại vẻ ngoài trẻ trung, năng động, nổi bật trong đó là các sản phẩm đồng hồ G-shock của Casio.

– Đồng hồ dây vải: còn được gọi là dây dù hay dây nato. Loại dây này được thiết kế hài hòa màu sắc giữa dây và mặt, đem đến sự trẻ trung, khỏe khoắn cho người đeo. Dây vải bền hơn nhưng sẽ gây khó chịu khi ướt.

Hướng dẫn cách thu ngắn dây đồng hồ đơn giản nhất

dụng cụ thu ngắn dây đồng hồ
dụng cụ thu ngắn dây đồng hồ

Trước khi đi vào cắt ngắn dây đồng hồ, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết nhé. Các dụng cụ như búa đập mini, vít, cục kê, kìm mũi nhỏ, khay để các bộ phận,… là những dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước.

Đối với dây da và dây cao su

Đối với các loại dây này, bạn có thể thực hiện thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, bạn hãy đo kích thước cổ tay của mình, sau đó, đánh dấu vị trí để đục lỗ. Sử dụng thiết bị hỗ trợ đục lỗ là bạn có thể điều chỉnh kích thước của dây đeo rồi.

Đối với dây kim loại

Theo hướng dẫn từ Đồng Hồ SK, hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: đeo thử vào cổ tay và xác định độ dài bị thừa của dây đeo. Sau đó hãy đánh dấu vị trí này.

Bước 2: tháo rời dây khi cắt mắt. Đầu tiên bạn cần tháo thanh lò xo để tháo được dây. Sau khi tháo được thanh này, hãy giữ cẩn thận vì nếu để làm mất thì bạn sẽ không có thanh khác để thay thế đâu nhé.

Bước 3: Xác định mắt xích bạn sẽ tháo. Sau đó, đẩy chốt ra khoảng 2 – 3mm, sử dụng kìm hoặc tay kéo hẳn chốt ra ngoài. Giống như thanh lò xo, hãy giữ cẩn thận chốt này.

Bước 4: Lặp lại quá trình trên với chốt thứ 2, hãy đảm bảo sau thao tác này, bạn có 2 chốt bảo vệ nhé.

Bước 5: Loại bỏ mắt dây kế tiếp nếu bạn muốn dây ngắn hơn nữa.

Bước 6: Lắp ráp lại dây đồng hồ đúng như lúc bạn đã tháo nó ra. Hãy lắp lại chốt ngược lại khi bạn tháo nhé.

Như vậy là bạn đã biết cách thu ngắn dây đồng hồ rồi. Tuy nhiên, đối với đồng hồ dây kim loại thì việc thu ngắn yêu cầu có những dụng cụ chuyên dụng. Nếu không có những dụng cụ này, tốt nhất bạn nên đem đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ nhé!

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay phía dưới nhé:

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website