Hướng dẫn cách lựa chọn bàn ăn phù hợp cho phòng bếp

post-img

Bạn đã biết cách lựa chọn bàn ăn phù hợp chưa? Nếu chưa xin mời bạn theo dõi bài viết về hướng dẫn cách lựa chọn bàn ăn phù hợp.

Bàn ăn là đồ nội thất không thể thiếu trong các căn nhà, tùy theo thành viên trong gia đình mà có những kiểu bàn ăn lớn, nhỏ khác nhau đồng thời là kết hợp với không gian, màu sắc căn phòng mà chúng ta có những cách lựa chọn bàn ăn phù hợp với từng gia đình là khác nhau.

Cách lựa chọn bàn ăn phù hợp theo phong cách nhà

Thì tùy theo phong cách của từng ăn nhà mà chúng ta có những cách chọn bàn ăn khác nhau.

Nếu nhà bạn mang phong cách sang trọng, quý tọc thì bàn ăn sẽ rườm rà một chút, nhiều hoạ tiết hoa văn và bộ bàn ăn thường trong rất lớn bề thế.

Bàn ăn theo phong cách quý tộc

Phòng bếp nhà bạn mà mang phong cách hiện đại, cá tình thì bàn ăn sẽ chọn theo kiểu độc đáo, gọn gàng, góc chiết chủ đạo là các khối hình chữ nhật, tròn…

Bàn ăn đơn giản, dài rộng cho gia đình nhiều thành viên

Bạn cũng có thể có cách lựa chọn bàn ăn phù hợp theo sở thích, bạn thích bàn ăn thiêu kiểu ngồi quán ba, một lựa chọn không tồi.

Gia đình bạn là gia đình sống với nhiều thế hệ và trưởng bối vậy thì cách lựa chọn bàn ăn phù hợp nhất là chọn những chiếc bàn dài phân 2 đầu để có thứ tự trên dưới, cấp bậc trưởng bối.

Căn hộ của bạn mang phong cách và hơi thở châu âu thì cách lựa chọn bàn ăn phù hợp tuyệt nhất là chọn những kiểu như sau để phù hợp:

Bàn ăn phong cách châu âu cổ điển

Cách lựa chọn bàn ăn phù hợp theo màu sắc

Màu sắc bàn ăn thường được phối hài hòa theo màu của nền nhà, tường nhà, tủ bếp đế căn phòng bếp hài hòa về sắc thái.

Cách lựa chọn bàn ăn phù hợp theo màu sắc phải kể đến mà gỗ cam đây là màu được sử dụng rất phổ biến trong các ăn hộ bởi màu này dễ phối với căn bếp. Ngoài ra chúng ta còn có nhiều màu sắc khác như trắng khiến bạn thấy rất hiện đại, tím gây cảm giác ấn tượng lãng mạn,…

Nộ thất và màu sơn tường trắng tinh khôi hòa quyện

Cách lựa chọn bàn ăn phù hợp theo phong thủy

Mỗi gia chủ đều có một mệnh khác nhau trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi một mệnh lại có một màu sắc may mắn và phù hợp riêng. Vì thế các gia chủ hãy dựa theo mệnh của mình mà có những cách lựa chọn bàn ăn phù hợp.

Mệnh kim thì hợp với các màu mang ánh kim kết hợp với màu nâu, màu vàng. Những màu này đem lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ mệnh kim.

Mệnh kim thì hợp với các màu mang ánh kim kết hợp với màu nâu, màu vàng

Mệnh mộc thì hợp với màu xanh cùng với kết hợp màu tông biển sẫm, màu đen. Màu nâu sẽ đem đến sự thịnh vượng, giàu sang cho người mệnh mộc.

Gia chủ mệnh kim thích hợp chọn bàn ăn có sắc xanh

Mệnh thủy thì hợp với màu đen cùng với kết hợp màu trắng và màu ánh sáng kim.

Mệnh hỏa thì hợp với màu đỏ, hồng, tím cùng với kết hợp màu xanh.

Mệnh thổ thì hợp với màu vàng đất, màu nâu kết hợp màu tím, đỏ.

Mệnh thổ thì hợp với màu vàng đất, màu nâu kết hợp màu tím, đỏ.

Trên đây là bài viết về cách lựa chọn bàn ăn phù hợp, hy vọng sẽ giúp ích được các độc giả. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website