Hướng dẫn cách chọn giường ngủ đơn cho bé trai

post-img

Giấc ngủ của bé được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, để đạt được giấc ngủ chất lượng tốt không thể thiếu được chiếc giường đạt chuẩn và phù hợp. Chọn giường cho bé trai khác bé gái rất nhiều bởi mỗi người có một sở thích khác nhau. Để rèn luyện tính tự lập cho trẻ từ nhỏ, cha mẹ nên sắm cho bé chiếc giường đơn để bé có thể làm quen với việc ngủ riêng từ bé. Dưới đây là một số cách chọn giường ngủ đơn cho bé trai được thương hiệu nội thất IRIS tổng hợp và chia sẻ cho bạn.

Đảm bảo sự an toàn của trẻ

Với những bé dưới 3 tuổi, khả năng kiểm soát còn kém, khi ngủ say và trở mình các bé rất dễ bị rơi xuống đất. Chính vì vậy, bạn nên chọn những mẫu giường có thanh chắn cao hoặc mua rời thanh chắn lắp thêm để bé được an toàn khi ngủ. Bên cạnh thiết kế thì chất liệu giường cũng được quan tâm rất nhiều. Ngoài những chất liệu nhựa cứng hay kim loại bạn nên chọn cho bé chất liệu giường gỗ tự nhiên.

Hướng dẫn cách chọn giường ngủ đơn cho bé trai

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giường cho trẻ bằng chất liệu gỗ được thiết kế đẹp và tỉ mỉ, hơn nữa chất liệu gỗ cũng tốt cho sức khỏe của trẻ hơn chất liệu khác. Điểm cần lưu ý là bạn nên chọn cho bé những thiết kế được bo tròn các góc cạnh vì bé trai khá hiếu động nên rất dễ bị va đập.

Hướng dẫn cách chọn giường ngủ đơn cho bé trai

Kích thước giường ngủ phù hợp với trẻ

Kích thước phù hợp rất quan trọng với trẻ bởi bé lớn rất nhanh và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của trẻ. Với các bé trai 3 – 5 tuổi bạn nên chọn những thiết kế thấp để hạn chế bé bị ngã trong quá trình vui đùa. Với các bé từ tiểu học trở lên bạn có thể chọn kích thước từ 1m4 – 1m6 để đảm bảo sự rộng rãi khi nằm bởi bé trai khi lớn rất nhanh và kích thước cũng lớn hơn bé gái. Với gia đình sinh đôi hay sinh gần năm có thể chọn thiết kế giường tầng là sự lựa chọn tốt nhất.

Hướng dẫn cách chọn giường ngủ đơn cho bé trai

Màu sắc và hình ảnh cho bé trai

Độ tuổi mới lớn việc định hướng giới tính cho trẻ là rất quan trọng. Bạn có thể trang trí nhân vật hoạt hình như siêu nhân, người nhện,… hay các hình thực tế được trẻ cũng rất yêu thích như các loại xe cộ, phi thuyền cùng các màu sắc như: xanh dương, xanh lá, nâu,.. để phát triển sáng tạo cũng như tư duy của trẻ.

Điều cần chú ý là trước khi quyết định trang trí bạn nên hỏi xem bé có sở thích gì để lựa chọn, không nên làm theo ý mình. Điều này không chỉ rèn cho bé có khả năng tự quyết định và chịu trách nhiệm với những quyết định đó mà còn giúp bạn hiểu hơn được sở thích cũng như tính cách của trẻ.

Hướng dẫn cách chọn giường ngủ đơn cho bé trai

Đó là một vài cách chọn giường ngủ đơn cho bé trai, chúc bạn có thể tìm được mẫu giường ưng ý.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh kéo dài

 

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website