Giải đáp thắc mắc của bạn về sơn Epoxy chống thấm ngoài trời

0

Sơn Epoxy được biết đến là loại sơn dùng cho công nghiệp nhưng ngoài ra nó còn có một công dụng khác đó là dùng làm sơn chống thấm ngoài trời mang lại hiệu quả cao. Để các bạn có thể hiểu rõ thêm về dòng sơn Epoxy chống thấm ngoài trời này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về sơn Epoxy chống thấm ngoài trời nhé.

1. Câu hỏi 1: Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời là gì?    

Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời là loại sơn có thành phần được nghiên cứu từ hợp chất Epoxy, là một hợp chất gốc nhựa composite không có chứa este, không tan trong nước và kháng nước gần như tuyệt đối cùng độ bám dính tuyệt hảo trên mọi chất liệu. Nó giúp bảo vệ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ nấm mốc và tăng tuổi thọ cho công trình.

sơn epoxy chống thấm hình 1

2. Câu hỏi 2: Thành phần của sơn Epoxy chống thấm ngoài trời gồm những gì?

Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời gồm có 2 thành phần là thành phần A gồm các hạt màu nhỏ bé cùng với dung môi, các chất phụ gia,… và thành phần B chứa chất đóng rắn.
 Sơn Epoxy còn có chứa 2 vòng benzen ở giữa trong các cấu tạo phân tử. Do vậy mà chúng rất bền với nhiệt, dẻo dai và cứng cáp. Nó cũng có thể chịu được áp lực nước tốt và chịu được sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng của môi trường.

3. Câu hỏi 3: Ưu, nhược điểm của sơn Epoxy chống thấm ngoài trời như thế nào?

Ưu điểm của sơn Epoxy chống thấm ngoài trời:

Sử dụng sơn Epoxy chống thấm ngoài trời sẽ mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.

Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời có tính ma sát tốt và chống trơn trượt vô cùng hiệu quả.

Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời có khả năng chịu mài mòn rất tốt và bền, nó còn có khả năng kháng hóa chất nhờ đó mà bề mặt công trình sử dụng được lâu dài mà không hề bị bong tróc hay hỏng hóc.

Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời có tác dụng kháng lại bụi bẩn giúp công việc lau chùi vệ sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời có độ bền màu rất cao mặc dù đã sử dụng trong một thời gian dài.

Sơn Epoxy chống thấm có thể sử dụng được cho nhiều vật liệu khác nhau.

sơn epoxy chống thấm hình 2

Nhược điểm của sơn Epoxy chống thấm ngoài trời:

Kỹ thuật khi thi công sơn Epoxy đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, có trách nhiệm, cẩn thận, tỉ mỉ, có thể xử lý nhanh các vấn đề về kỹ thuật như thi công kém, bề mặt thi công chưa được làm sạch hay điều kiện thông gió chưa hợp lý,…Do vậy mà nếu sử dụng thợ thi công kém sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và chất lượng chống thấm của công trình không được cao.

Chi phí để sử dụng sơn Epoxy chống thấm ngoài trời khá là cao so với các loại sơn chống thấm thông thường khác. Do đó khi tiến hành thi công sơn Epoxy chống thấm ngoài trời cần sự tính toán cẩn thận và tỉ mỉ để tránh hao hụt kinh phí sơn.

>> Bài viết nổi bật: 

4. Câu hỏi 4: Ứng dụng của sơn Epoxy chống thấm ngoài trời như thế nào?

Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời được ứng dụng trong những hạng mục như:
Đối với những công trình dân dụng: Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời có thể dùng để chống thấm các hạng mục như: chống thấm sàn mái, chống thấm ban công, chống thấm bể nước…
Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời còn được ứng dụng để sơn chống thấm sân thể thao như sân cầu lông, sân tennis, bể chứa.

Sơn Epoxy chống thấm còn được ứng dụng đối với những công trình có kết cấu sắt thép hay bề mặt kim loại.

sơn epoxy chống thấm hình 3

5. Câu hỏi 5: Định mức sơn Epoxy chống thấm ngoài trời?

Định mức sơn Epoxy chống thấm ngoài trời là lượng sơn tiêu hao phủ cho 1m2 sàn sau khi đã pha trộn 2 thành phần của sơn lại với nhau. Trên thực tế thì định mức sơn Epoxy chống thấm ngoài trời có thể gấp 1,3 lần so với trên lý thuyết và còn phụ thuộc vào các phương pháp áp dụng, thời tiết hay độ phẳng của bề mặt…

6. Câu hỏi 6: Một kg sơn Epoxy chống thấm ngoài trời phủ được bao nhiêu m2?

Theo định mức lý thuyết cụ thể về độ phủ sơn epoxy được kết hợp với công trình thi công thực tế trên các bề mặt sàn thì: 1kg sơn epoxy chống thấm cho sàn bê tông có thể sơn được 8 – 10m2/lớp

7. Câu hỏi 7: Một lít sơn Epoxy chống thấm ngoài trời bằng bao nhiêu kg?

Công thức khối lượng sơn được tính như sau: M= D x V
Với:   
M là khối lượng của vật cần tính.
D chính là trọng lượng riêng (tỉ trọng) của vật cần tính
V là thể tích.
Để biết được 1 lít sơn Epoxy chống thấm ngoài trời bằng bao nhiêu kg thì bạn cần phải biết được tỉ trọng của loại sơn epoxy đang tính. Thông số tỉ trọng của sơn epoxy được các nhà sản xuất đã công bố trong tài liệu kỹ thuật của sản phẩm đó.
Ví dụ một lít sơn Epoxy ngoài trời có tỉ trọng là 1,5 kg/lít, thể tích V=1 lít áp dụng công thức trên ta có M= 1,5kg/lít x 1lít=1,5kg. Như vậy 1 lít sơn Epoxy có trọng lượng là 1,5kg.

8. Câu hỏi 8: Sơn Epoxy chống thấm ngoài trời thích hợp với loại sàn nào?

Sàn gỗ và sàn bê tông là 2 loại sàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sơn Epoxy chống thấm dùng cho sàn gỗ sẽ giúp bảo vệ lớp gỗ bên trong và tạo nên tính thẩm mỹ cao cho loại sàn này. Đối với sàn bê tông thì ngoại việc chống thấm tối ưu, sơn Epoxy ngoài trời sử dụng cho sàn này còn có tác dụng chịu được thời tiết khắc nghiệt nhất, kháng hóa chất, dễ dàng vệ sinh mà không làm phai đi màu của sơn, giúp cho bề mặt sàn luôn bền đẹp với thời gian.

sơn epoxy chống thấm hình 4

Trên đây chúng tôi đã giải đáp một số thắc mắc liên quan đến sơn Epoxy chống thấm ngoài trời cho bạn. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu thêm về dòng sơn Epoxy chống thấm ngoài trời này để từ đó có thể lựa chọn được loại sơn chống thấm phù hợp nhất với công trình của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn chống thấm cao cấp JYMEC – Bảo vệ tối đa cho công trình của bạn
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.