Dấu mộc và phân biệt các loại dấu mộc vuông tròn

post-img

Làm dấu mộc đang là một nhu cầu khá thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Theo đó, loại con dấu này không chỉ cần thiết cho những tổ chức, đoàn thể. Mà ngay cả nhiều  cá nhân khác cũng có nhu cầu làm con dấu này. Vậy dấu mộc là gì? Hiện nay có những loại dấu mộc nào và chúng được phân biệt ra sao?

Dấu mộc là gì?

Trước khi tìm hiểu và phân biệt các loại dấu, chúng ta cần biết định nghĩa con dấu là gì trước. Vậy chúng ta có thể định nghĩa thế nào về vật phẩm này?

Dấu mộc là một cụm từ, một danh từ dùng để chỉ chung cho tất cả các loại dấu. Theo đó, dấu công ty, dấu cá nhân, dấu ký tên, dấu mã số thuế,… được được coi là dấu mộc. Và tất nhiên trong dấu mộc còn có cả dấu vuông, dấu tròn là lát nữa chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng.

 

Dấu mộc là một cụm từ, một danh từ dùng để chỉ chung cho tất cả các loại dấu.

Dấu mộc, dấu tên có nhiều hình dáng và màu sắc. Việc sản xuất dấu mộc và lựa chọn yếu tố cấu tạo (hình dạng, màu sắc,…) sẽ do khách hàng đưa yêu cầu và nhà cung ứng sẽ đáp ứng.

Tìm hiểu về dấu mộc vuông, dấu mộc tròn

So với nhiều loại con dấu khác, dấu vuông và dấu tròn là hai loại dấu khó phân  biệt và nhận diện chức năng hơn cả. Trong khi đối với các loại dấu khác, ngay từ tên gọi đã thể hiện chức năng của nó rất rõ ràng. Những với dấu vuông, dấu tròn lại khá khiến người dùng hoang mang. Thậm chí người sử dụng còn không hiểu lúc nào mình nên dùng dấu nào cho đúng. Vậy chúng ta có thể phân định các mẫu dấu này như thế nào?

Dấu mộc vuông

Dấu mộc vuông là loại dấu khi đóng có hình dạng hình chữ nhật. Theo đó, dấu vuông là loại dấu được dùng để mã số thuế, đóng dấu đã thu tiền,…

Khi dấu vuông được đem đi đăng ký với các cơ quan chức năng và đăng tải lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp thì con dấu này cũng có giá trị pháp lý.

Tuy nhiên, khác với dấu tròn, dấu vuông có thể được ban hành ddeeer sử dụng nội bộ trong doanh nghiệp và không chịu sự quản lý của nhà nước.

 

So với nhiều loại con dấu khác, dấu vuông và dấu tròn là hai loại dấu khó phân  biệt và nhận diện chức năng hơn cả.

Dấu tròn

Dấu tròn là con dấu mang tính pháp lý thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.  Dấu tròn được gọi là dấu pháp nhân và chúng phải được đăng ký với các cơ quan chức năng về hình ảnh và nội dung dấu để tạo thành giá trị pháp lý cho doanh nghiệp.  

Khi dấu tròn có hiệu lực pháp lý thì mọi hoạt động, công văn lưu hành trong doanh nghiệp phải được đóng dấu này thì mới có hiệu lực thi hành.

Trên đây là những thông tin liên quan cơ bản nhất đến dấu mộc dành cho bạn. Hy vọng qua những thông tin này bạn có thể hiểu hơn về vật phẩm đặc biệt này. Và nếu khách hàng có nhu cầu làm dấu, đặt hàng dấu tròn, vuông thì có thể truy cập vào website https://khacdaunhanh.vn/ để được tư vấn đặt hàng nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>>> CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT TẠI HẢI PHÒNG UY TÍN

>>> SO SÁNH ĐẶC ĐIỂM VAN CỔNG TY NỔI – VAN CỔNG TY CHÌM KVS

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website