Có nên mua máy lạnh đứng hay không?

0

Máy lạnh là một vật dụng cần thiết đối với những căn nhà hiện đại ngày nay. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại máy lạnh, nhưng máy lạnh đứng lại thích hợp hơn khi được lắp đặt trong các văn phòng hoặc bệnh viện. 

Máy lạnh đứng là gì?

Máy lạnh đứng hay còn gọi là máy lạnh tủ đứng, được mọi người biết đến với khả năng làm lạnh cực kì hiệu quả trong khoảng không gian lớn. Đây là loại máy lạnh có thiết kế dạng tủ đứng, có thể bố trí ở góc phòng, sở hữu khả năng tạo gió và làm mát hiệu quả. Chúng ta có thể thường xuyên dễ dàng bắt gặp máy lạnh đứng ở các phòng trong công ty, bệnh viện, các hội trường hay các buổi hội thảo lớn. Với số lượng người tham gia trong phòng đông và diện tích phòng lớn, sử dụng máy lạnh đứng sẽ cho hiệu quả làm máy cao hơn so với máy lạnh treo tường thông thường.

Máy lạnh tủ đứng có khả năng làm mát trên diện tích rộng hiệu quả

Máy lạnh có thiết kế gồm: dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống ống đồng, dây điện. Lưu lượng gió thổi ra rộng và mạnh giúp bạn thoải mái hơn, đạt hiệu quả cao khi kết hợp với dàn nóng công nghệ cao. Ngoài ra, phần chân máy lạnh tủ đứng thường có bánh xe, giúp dễ dàng di chuyển, thuận tiện trong việc xê dịch và vệ sinh. 

>> Xem thêm: maylanhbluesea.com/may-lanh-tu-dung/

Ưu điểm vượt trội của máy lạnh tủ đứng

Ưu điểm đầu tiên của máy lạnh tủ đứng là có khả năng làm mát trên diện tích rộng và phù hợp cho khoảng không gian đông người. Vì vậy, máy lạnh đứng phù hợp để bố trí trong công ty, phòng họp, phòng tổ chức sự kiện,….sẽ cho ra hiệu suất cao hơn là lắp đặt ở nhà. Thật ra, ở nhà chúng ta vẫn có thể lắp đặt máy lạnh tủ đứng được nhưng sẽ chiếm nhiều diện tích và không thật sự cần thiết. Ngay tại nhà chúng ta có thể lắp máy lạnh âm tường hoặc máy lạnh treo tường truyền thống là hợp lý rồi. 

Ưu điểm thứ hai của máy lạnh tủ đứng là có thiết kế đứng nên cơ bản sẽ có bánh xe ở dưới chân, vì vậy nên dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Người sử dụng có thể linh động di chuyển chúng đi nhiều không gian khác nhau để phát huy được hết công suất của nó. 

Bên cạnh hai ưu điểm vượt trội trên, máy lạnh đứng còn có thể trở thành máy lọc không khí hoặc trở thành một quạt gió có nhiều công dụng. Máy lạnh đứng có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, không như các loại máy lạnh treo tường thông thường. 

Máy lạnh tủ đứng có nhiều công dụng vượt trội so với máy lạnh treo tường

Có nên mua máy lạnh đứng không? 

Nếu bạn cần để bố trí máy lạnh đứng ở những khoảng không gian rộng để làm mát cho nhiều người thì câu trả lời là nên mua. Thật ra, ngoài những ưu điểm bên trên, chắc chắn máy lạnh tủ đứng vẫn có những khuyết điểm hạn chế so với máy lạnh treo tường truyền thống.

Nhược điểm đầu tiên có thể nói đến là máy lạnh đứng phát ra tiếng ồn nhiều hơn so với máy lạnh treo tường. Vì nguyên nhân phát ra tiếng ồn nên máy lạnh đứng thường được sử dụng để làm mát nhiều ở khoảng không gian rộng, nhiều người chứ không thường được bố trí tại nhà hoặc tại phòng ngủ. 

Nhược điểm thứ hai là nhược điểm về giá thành. Máy lạnh tủ đứng có công suất lớn hơn máy lạnh treo tường, khả năng làm mát trên diện rộng hơn và cũng có nhiều công dụng hơn nên việc giá thành của máy lạnh tủ đứng cao hơn so với máy lạnh treo tường là điều ai cũng có thể hiểu được.

Thông thường, máy lạnh tủ đứng có giá thành tầm 20-50 triệu. Bên cạnh đó, vẫn có những loại có mức giá cao hơn tầm 60-70 triệu. Nếu bạn có ý định mua thì nên tham khảo trước giá thành và hệ thống làm lạnh của máy để cân nhắc phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. 

Nên lắp máy lạnh treo tường tại nhà để tránh gây ra nhiều tiếng ồn động cơ

Máy lạnh đứng thật sự là một vật dụng cần thiết đối với các hội trường hoặc phòng có diện tích lớn để mang đến sự thoải mái cho nhiều người. Hiện nay trên thị trường cũng bán rất nhiều dòng máy lạnh tủ đứng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc. 

Ngoài ra bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại: https://maylanhbluesea.com

>> Xem thêm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.