Cách tập luyện giảm mỡ bắp chân hiệu quả nhất 2020

post-img

Giảm cân hay giảm mỡ là 1 trong những nhu cầu tất yếu để mọi người có một thân hình ưng ý giúp tự tin hơn trong cuộc sống và tập luyện để giảm mỡ thường được mọi người áp dụng vì tính an toàn và hiệu quả nhất là với những vùng như bắp chân, đùi… Vậy cách tập luyện giảm mỡ bắp chân như thế nào? Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Bài tập giảm mỡ bắp chân – Standing Dumbbell Calf Raise

Standing Dumbbell Calf Raise là 1 trong những bài tập giảm mỡ bắp chân cho nam có tác dụng tăng sức mạnh cho cơ chân hiệu quả đồng thời giảm mỡ vùng bắp chân nhanh chóng. Để thực hiện bài tập này các bạn cần chuẩn bị một bục hoặc ghế vững chắc cao từ 5-8cm. Các bước thực hiện bài tập như sau:

  • Tư thế chuẩn bị: đứng thẳng lưng, hai tay giữ hai tạ vừa với sức của mình và đặt xuôi tay theo thân người. Đặt 2 mũi chân lên bục gỗ hoặc ghế tập, hạ gót chân xuống chạm sàn.
  • Từ từ thở ra và nâng gót chân lên khỏi sàn; Cố gắng nâng cao nhất có thể và giữ tư thế này trong khoảng 1 giây. 
  • Cuối cùng, hít vào và hạ gót chân xuống.
  • Thực hiện nâng lên hạ xuống 15 lần cho mỗi hiệp, mỗi lần tập từ 3-4 hiệp. Với bài tập này các bạn chỉ mất khoảng 15 phút mỗi ngày mà thôi. 

Lưu ý: Những ai có thể lực kém có thể kéo dài thêm thời gian tập nhưng vẫn với số lượng như trên. Đến khi cơ thể thích nghi rồi mới bắt đầu giảm thời gian tập để không ảnh hưởng đến thể lực cơ thể. Một vài ngày đầu thực hiện bài tập này sẽ xuất hiện cảm giác đau nhức cơ chân và tay do cơ đang bị kéo dãn. Tuy nhiên chỉ cần kiên trì tập thì cơ thể sẽ thích nghi và không còn cảm giác này nữa.

Bài tập bắp chân Dumbbell Squat

Squat được biết đến là một bài tập chuyên dụng giúp tăng sức mạnh của bắp chân cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt khi kết hợp với Dumbbell nữa thì bài tập bắp chân nam này lại càng là một sự lựa chọn đúng đắn cho một đôi chân chắc khỏe. Các bước thực hiện bài tập Dumbbell Squat giảm mỡ bắp chân cho nam như sau: 

  • Tư thế chuẩn bị: đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai với hai tay giữ một cặp tạ, lòng bàn tay hướng vào nhau.
  • Từ từ hạ thân người xuống bằng cách giữ thân người thẳng, đầu hướng lên và gập hai gối lại. Tiếp tục hạ toàn bộ thân người xuống sao cho đùi song song với sàn.
  • Sau đó thở ra đồng thời nâng thân người lên bằng cách hạ gót chân xuống và duỗi thẳng hai chân.
  • Về lại vị trí ban đầu, thực hiện động tác này 15-20 lần/ hiệp , thực hiện 3,4 hiệp.

Tương tự như bài tập Standing Dumbbell Calf Rais, Dumbbell Squat mang lại hiệu quả cao nếu các bạn chăm chỉ luyện tập hằng ngày; Kể cả khi mỡ bắp chân đã tan biến thì vẫn không nên dừng bài tập nếu muốn bắp chân luôn săn chắc.

Hy vọng với các bài tập giảm mỡ này https://alonoithat.net đã giúp bạn có được đôi chân thon gọn mơ ước. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://gangnam.com.vn/

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website