Bộ Cổ Đồ Đại Đục Kim Tiền 8 Món – Rắn rỏi, chắc chắn

post-img

Bộ Cổ Đồ Đại Đục Kim Tiền 8 Món – Rắn rỏi, chắc chắn

Huế vốn nổi tiếng với nghệ thuật cổ kính, đậm chất truyền thống và lịch sử lâu đời. Đường nét hoa văn của Huế đậm chất Trung Hoa kết hợp dân gian truyền thống, người nghệ nhân đã tận dụng để làm nên phong cách riêng. Trong đó, bộ cổ đồ dại đục kim tiền 8 món rất tinh xảo, sang trọng và đậm chất hoài niệm.

Tổng quan về sản phẩm

Thông thường, phong cách nghệ thuật và lối trang trí đậm chất Huế được ứng dụng trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ. Điển hình là chạm khắc gỗ, xà cừ, sơn son thếp vàng,… trong lĩnh vực đồ gỗ. Và dĩ nhiên, trường kỷ nói chung và bộ cổ đồ đại đục kim tiền 8 món được ứng dụng trọn vẹn nghệ thuật trang trí độc đáo đậm chất Huế này.

  • Màu sắc

Để có được bộ trường kỷ gỗ giá rẻ, chất lượng tốt nhất, những người nghệ nhân đã cực kỳ tỉ mỉ từ khâu chọn gỗ đến đục chạm, hoàn thiện sản phẩm. Cái hồn của sản phẩm sẽ hoàn hảo hơn khi hài hòa màu sắc lẫn các họa tiết.

Bộ trường kỷ có màu đen huyền mang nhiều ý nghĩa cho chủ sở hữu, không gian đặt sản phẩm. Trong các món nội thất bằng gỗ, màu sắc này được sử dụng khá phổ biến vì mang nhiều hàm ý về:

  • Tình yêu

  • Phong thủy

  • Tâm linh

Đen huyền sang trọng đại diện cho những điều bí ẩn, trang trọng nhưng không kém phần nổi bật. Rất nhiều người thích sắc màu này bởi rất lôi cuốn, hấp dẫn cùng sự huyền bí mà nó mang lại cho món đồ gỗ.

  • Hoạ tiết khắc họa trên từng món đồ của bộ trường kỷ

Không như những bộ trường kỷ khác, bộ cổ đò đại đục kim tiền 8 món mang một phong cách khác, thể hiện được sự tinh tế và truyền thống văn hóa của người Huế theo phong cách rất riêng. Cụ thể đường chỉ, nét lượn trên sản phẩm được chau chuốt tỉ mỉ. Cái tâm của người nghệ nhân làng nghề mỹ nghệ Hải Minh được gửi gắm trọn trong sản phẩm.

Phần tựa của ghế được dục khắc hình ảnh về những vật dụng quen thuộc, có ý nghĩa sâu sắc chi tiết. Tuy nghe qua có vẻ không hợp lý nhưng nhìn tổng thể lại tạo ra một không gian hài hòa. Phần tựa lưng cho ba người, chính ở giữa và hai bên là phụ. 

Phần ngồi của ghế hoàn toàn bằng gỗ, trơn bóng để tạo ra được sự thoải mái nhất cho người ngồi. Ghế vững chắc nhờ bốn chân ghế, xung quanh chân còn được viền hoa văn để thêm phần bắt mắt. Qua đó, bốn ghế rời đơn cũng có kết cấu tương tự ghế chính.

Bàn có cấu tạo khá đơn giản gồm mặt bàn trơn bóng nhìn rất sang trọng. Bàn trông thật vững chắc khi được sự trợ giúp của bốn chân, xung quanh được viền hoa văn để tạo nên tổng thể hài hòa. Trường kỷ sang trọng được các nghệ nhân chăm chút tạo ra.

Ý nghĩa hình ảnh trên bộ trường kỷ

Trên bộ trường kỷ, hình ảnh kim tiền sẽ kết hợp với các nút may mắn có nguồn gốc từ nghệ thuật Trung Hoa. Từ lâu, kim tiền lại tượng trưng cho phúc lộc và tiền tài. Chính vì vậy, hình ảnh kim tiền thường được giới làm ăn lớn đặt nhiều trong nhà.

Phần riễu ghế, riễu bàn chạm khắc hình dơi ngậm thọ với ý nghĩa cầu mong cuộc sống bình an, tài lộc và lúc nào cũng tràn đầy niềm vui. Trong bộ trường kỷ, hình ảnh đều được chọn lọc nhưng đều có ý nghĩa tốt lành cho không gian trưng bày.

Bộ trường kỷ thích hợp đặt trong không gian?

Bộ trường kỷ là một sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian rộng thoáng như phòng khách. Sản phẩm chạm khắc những hình ảnh đồ sộ được chọn lọc, đậm chất xưa của Huế. Chính vì vậy, trường kỷ đã trở thành món đồ được nhiều người chọn lựa.

Ngoài ra, trường kỷ còn làm cho không gian đặt toát lên được phong thái chững chạc, uy quyền và giàu sang. Cá tính của chủ nhận sẽ được thấu hiểu phần nào khi mọi người nhìn vào bộ trường kỷ này.

Tìm hiểu thêm về đồ gỗ lỗi xưa: https://dogominhtoan.com/

Xem thêm: https://alonoithat.net/mau-son-phong-ngu-dep-cho-con-gai/

https://alonoithat.net/dia-diem-ban-sap-gu-mau-co-dep/

 

Xem thêm:

Giờ thìn là mấy giờ

Hướng ngồi làm việc phong thủy

Leave a reply

Message

Name

Website