Bí quyết bảo quản kệ tivi phòng khách luôn bền đẹp

0

Để lựa chọn được một mẫu kệ tivi phòng khách đẹp là điều rất quan trọng nhưng muốn những đồ nội thất này sử dụng được lâu dài thì bạn cần phải có những cách bảo vệ riêng cho từng loại chất liệu của kệ để giữ cho kệ tivi phòng khách luôn đẹp, bền cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Sau đây là một vài bí quyết bảo quản kệ tivi cho gia đình bạn.

Thường xuyên vệ sinh

Việc vệ sinh kệ tivi cũng khá đơn giản đối với mọi loại chất liệu bạn đều có thể sử dụng giẻ ẩm để lau qua bề mặt tuy nhiên một vài lưu ý khi lau đối với các mẫu kệ bề mặt gỗ vì gỗ không được để bị ẩm nước nên giẻ lau cần phải vắt kiệt nước có một độ ẩm cũng như nhiệt độ vừa phải sau đó mới lau chùi kệ tivi gỗ.

Bí quyết bảo quản kệ tivi phòng khách luôn bền đẹp

Còn lại những mặt kệ tivi đẹp bằng kính, bằng đá đặc điểm của những mẫu kệ này là bề mặt rất bóng. Thông thường khi bề mặt kính tiếp xúc với nước rất dễ xuất hiện hiện tượng bóng nước để lâu sẽ tạo thành những vệt hình tròn. Vì vậy khi vệ sinh bạn cần phải giặt giẻ thật sạch, vắt thật kiệt nước để có thể vệ sinh kệ sạch sẽ nhất.

Bảo quản kệ tivi gỗ

Kệ tivi gỗ thì sẽ luôn có nhiều sự lựa chọn cho các gia đình ngoài ra có nhiều mẫu mã, màu sắc, kích thước đẹp cũng như hiện đại. Bởi vậy những mẫu kệ tivi gỗ phải có cách bảo quản của riêng nó.

Bí quyết bảo quản kệ tivi phòng khách luôn bền đẹp

Trước hết là tránh để bề mặt gỗ tiếp xúc với nước dẫn dễ khiến cho phần gỗ bên trong bị thấm nước để lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng ẩm mốc. Vì vậy phải luôn giữ những chiếc kệ gỗ được khô dáo đặt ở nơi thoáng mát

Bí quyết bảo quản kệ tivi phòng khách luôn bền đẹp

Để bảo quản kệ tivi gỗ điểm đặc biệt phải lưu ý là không nên để kệ tivi tiếp xúc qua nhiều với mặt trời đặc biệt là những mẫu kệ tivi gỗ công nghiệp bởi sự nóng lạnh của thời tiết sẽ tác động trực tiếp đến gỗ sẽ có các hiện tượng như co vào của gỗ. Bởi vậy không nên để bề mặt gỗ tiếp xúc nhiều ánh mặt trời.

Bảo quản các mẫu kệ tivi kính, đá

Đặc điểm của những mẫu kệ này thường khá nhạy cảm về mặt bề mặt. Bởi sử dụng lâu mọi người sẽ thường thấy xuất hiện những vết xước dài, ngắn trên bề mặt khiến cho mẫu nội thất của bạn bị giảm tính thẩm mỹ, bởi vậy một vài lưu ý dành cho bạn.

Bí quyết bảo quản kệ tivi phòng khách luôn bền đẹp

Không nên để những thức sắc, nhọn lên bề mặt

Hạn chế cọ xát cũng như chà xát vật cứng

Ngoài ra nên sử dụng các tấm kính đặt phía trên bề mặt đá để giữ cho mặt đá luôn bóng, mịn

Nội thất IRIS đã gợi ý cho bạn một vài bí quyết bảo quản kệ tivi phòng khách chúc bạn sẽ luôn giữ được đồ nội thất nhà mình mới, đẹp và bền lâu. Bạn có thể lựa chọn thêm những mẫu nội thất cao cấp tại IRIS

Xem Thêm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.