Bed & Breakfast là gì? Sự khác biệt giữa B&B với nhà nghỉ và khách sạn là gì?

0

Nghĩa đen của B&B là “Bed & Breakfast” và nhấn mạnh sự đơn giản của kiểu cấu trúc này, lý tưởng cho những khách du lịch muốn kết hợp sự tiện lợi của một nơi ở với chi phí thấp. 

Kiểu sắp xếp này không phải là mới. Trước thế kỷ 20, du khách thường tìm chỗ nghỉ qua đêm trong nhà riêng hơn là trong nhà trọ và phong tục này là điển hình của nhiều nơi trên thế giới. 

>>> Xem thêm: Phần mềm Quản lý bán hàng đa kênh Sapo Omnichannel

Ngày nay thuật ngữ này đề cập đến việc trả lương khi tiếp đãi tại nhà riêng . Hoạt động này, có nguồn gốc hoàn toàn từ Anglo-Saxon, đã lan rộng mạnh mẽ trong những năm gần đây ở các nước phương Tây khác: Đức, Pháp và tất nhiên, Ý. 

Ban đầu, kiểu chào đón này được dành cho những khán giả trẻ, những người yêu thích du lịch và không phô trương. Với sự lan rộng trên quy mô lục địa, Bed and Breakfast mang nhiều ý nghĩa khác nhau: một bên tiếp tục là cách hoàn hảo để chi tiêu ít, bên kia đã trở thành một giải pháp đặc biệt (hãy nghĩ đến sự hiếu khách trong những ngôi nhà  lịch sử hoặc có giá trị). 

Ban đầu, kiểu chào đón này được dành cho những khán giả trẻ, những người yêu thích du lịch và không phô trương.

Nhưng hướng đến đặc điểm đơn giản và sang trọng của nơi ở mà nó diễn ra, công thức của B & B được đặc trưng bởi: 

– Giảm số lượng phòng so với một khách sạn 
– Tận hưởng một không gian gia đình có quy mô như “nhà” 
– Cơ hội tiếp xúc chặt chẽ với thực tế nơi bạn ở . 

Cách hoạt động của B&B

Nhiều công ty thuộc sở hữu gia đình và điều hành, có nghĩa là họ thường thuê ít hoặc không có nhân viên bên ngoài. Với tư cách là khách, bạn có thể mong đợi dịch vụ sẽ dễ chịu, nhưng không đặc biệt nhanh chóng hoặc sắp xếp hợp lý (như bạn thường thấy ở các khách sạn). Nhìn chung, giường và bữa sáng phù hợp hơn để làm chậm một ngày của bạn chứ không phải đẩy nhanh quá trình.

Một số máy chủ tự xử lý tất cả các nhiệm vụ, trong khi các máy chủ khác phân chia nhiệm vụ giữa các thành viên trong gia đình và / hoặc nhân viên. Mặc dù các B & B có thể thuê nhân viên để giúp đỡ, nhưng quá nhiều nhân viên có thể khiến họ có nguy cơ mất liên lạc cá nhân khiến B & B trở nên độc đáo so với những trải nghiệm chung của khách sạn.

Một số máy chủ tự xử lý tất cả các nhiệm vụ, trong khi các máy chủ khác phân chia nhiệm vụ giữa các thành viên trong gia đình và / hoặc nhân viên.

“Hospitality” là một từ thường được dùng cho các B & B, do mối liên hệ cá nhân mà khách có với chủ nhà. Trong khi đó, “dịch vụ” thích hợp hơn để mô tả các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, khi khách tương tác với nhân viên hơn là chủ nhà và / hoặc chủ sở hữu địa phương.

B & B phổ biến cho “staycations” (ở lại qua đêm gần nhà). Lưu trú cho phép khách thoát khỏi thói quen và thường xuyên tham gia các hoạt động (đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak, v.v.) mà không cần phải đi xa. Nhiều B & B cách trung tâm thành phố trong vòng một giờ.

Những tiện nghi điển hình mà B&B bao gồm / cung cấp là gì?

Ngoài dịch vụ như trà chiều,… một số B&B cung cấp các hoạt động như lớp học nấu ăn, nếm rượu, đi dạo trong thành phố và cho thuê xe đạp. Nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng ở nông thôn có thể cung cấp chỗ đậu xe trong khuôn viên, lối đi bộ đường dài và thiết bị cho các môn thể thao dưới nước như thuyền kayak….

Nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng khác nhau tùy theo loại hình bạn có thể tìm thấy các kỳ nghỉ ở nông trại, các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn riêng bên bờ sông, cabin nhìn ra núi và hơn thế nữa. Một số B & B chỉ mở cửa theo mùa cho dù vì du lịch chậm, thời tiết khắc nghiệt (bão tuyết, sóng thần, v.v.) hoặc các lý do khác. Nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng có thể là nơi lý tưởng cho các kỳ nghỉ theo mùa, chẳng hạn như nơi nghỉ ngơi trong lễ Giáng sinh.

>>> Xem thêm: Phần mềm bán hàng Facebook, quản lý Instagram tốt nhất

Nhiều chỗ nghỉ được trang trí lạ mắt và hoặc theo chủ đề địa phương. Nội thất của nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng có thể có chủ đề thống nhất trên tất cả các phòng và khu vực chung hoặc mỗi phòng có thể có phong cách riêng. Tôi đã ở trên giường và bữa sáng có một phong cách chủ đề độc đáo trong mỗi phòng ngủ.

Nhiều chỗ nghỉ được trang trí lạ mắt và hoặc theo chủ đề địa phương.

Sự khác biệt giữa B&B, nhà nghỉ và khách sạn là gì?

Đề án xếp hạng theo sao

Tuy nhiên, có một sự khác biệt rõ ràng trong các sơ đồ xếp hạng sao giữa ‘chỗ ở của khách’ và ‘khách sạn’, với xếp hạng sao cho mỗi loại được quyết định dựa trên các tiêu chí rất khác nhau. Đừng mong đợi một nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng 4 sao có cơ sở vật chất như một khách sạn 4 sao. Có thể rõ ràng hơn khi chiếc trước từng được trao tặng kim cương, và những ngôi sao sau này.

Luật về chủ sở hữu khách sạn

Luật về chủ sở hữu khách sạn năm 1956 định nghĩa khách sạn là ‘một cơ sở do chủ sở hữu tổ chức cung cấp đồ ăn, thức uống và nếu được yêu cầu, chỗ ở ngủ, không có hợp đồng đặc biệt, cho bất kỳ khách du lịch nào xuất hiện có thể và sẵn sàng trả một khoản tiền hợp lý tổng cho các dịch vụ và cơ sở vật chất được cung cấp và những người ở trong trạng thái khỏe mạnh sẽ được nhận ‘. Không có tham chiếu đến số lượng phòng ngủ.

Quy mô của cơ sở

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, các B & B có xu hướng nhỏ hơn – hầu hết là dưới 10 phòng hoặc hơn, và các nhà khách lớn hơn (thường khoảng 10-25 phòng). Mặc dù vậy, không có đường phân chia nào là chính xác – và bạn sẽ tìm thấy các B & B 15 phòng và các nhà khách 8 phòng.

Cách đặt tên của bất kỳ cơ sở cá nhân nào trong hầu hết các trường hợp là lịch sử, chứ không phải là kết quả của một quyết định đã được đo lường.

Cơ sở cửa hàng

Trong khi đó, thuật ngữ ‘Boutique Hotel’ hoặc ‘Boutique B&B’ là tương đối mới và chưa có định nghĩa chính thức. Nó được sử dụng bởi những chủ sở hữu muốn nhấn mạnh rằng tài sản của họ là phong cách và chất lượng cao, ngay cả khi nhỏ. Nó có xu hướng chỉ ra các cơ sở do thiết kế dẫn đầu, nhưng nó là một đánh giá chủ quan cao.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết các của Anonoithat.net tại mục Blog.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.