5 yếu tố khiến dịch vụ ship hàng phổ biến tại Việt Nam

0

Công việc bận rộn, nhiều khi bạn không thể có thời gian để đi mua những món đồ mình thích. Bạn cần ai đó giúp mình, và đó là lý do dịch vụ ship hàng ra đời. Nhưng không ai ngờ, dịch vụ này lại phát triển và mở rộng nhanh đến vậy. Những yếu tố nào khiến dịch vụ ship hàng phổ biến tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu nhé!!!

1.Chi phí hợp lý, dễ thương lượng

Điều đầu tiên khiến dịch vụ ship hàng trở nên phổ biến chính là sự linh hoạt trong chi phí. Bạn có thể đàm phán mức giá trong khả năng và mong muốn của bạn. Tuy nhiên, để công việc diễn ra trôi chảy hơn, bạn vẫn nên tham khảo mức giá sàn đang hiện hành. Mức giá sàn để ship hàng trong nội thành Hà Nội rơi vào khoảng từ 20 – 30k cho khoảng cách từ 3-5 km. Mức giá của bạn ra càng cao thì cuộc giao dịch của bạn diễn ra càng nhanh chóng.

2.Nguồn nhân lực dồi dào, thời gian chốt đơn nhanh chóng

Dịch vụ ship hàng đã tạo ra một mô hình nghề tay trái hấp dẫn và phù hợp với nhiều người tại các thành phố lớn. Không cần đầu tư quá nhiều, chỉ cần chăm chỉ, thật thà và thông thạo phố xá,  bạn đã có thể trở thành một shipper chuyên nghiệp.

Công việc càng dễ thì người tham gia càng đông. Dù chỉ mới nổi trong khoảng từ 3-4 năm nay, nhưng số người tham gia vào mạng lưới ship hàng đã lên hàng số triệu. Điều này đã đấy sự cạnh tranh càng cao, đơn hàng ra nhanh chóng được chốt và thực hiện.

3.Đa dạng các địa chỉ cung cấp dịch vụ ship hàng

Sự bùng nổ về thị trường giao nhận hàng hóa theo ủy thác đã thúc đẩy nhu cầu chuyên nghiệp hóa loại hình kinh doanh này để đảm bảo sự an tâm và tin tưởng hơn cho người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ.

Các địa chỉ uy tín như : Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm… tuy mới ra đời cạnh tranh với dịch vụ ship hàng truyền thống nhưng đã nhanh chóng được tin dùng bởi dịch vụ chuyên nghiệp và giá cả rõ ràng. Không chỉ vậy, việc đầu tư các hình thức ưu đãi cũng khiến các địa chỉ này định hình vị trí của mình trong lòng người sử dụng.

4.Sự ra đời của chợ online

Một trong những thành công không thể không kể đến từ dịch vụ ship hàng trực tuyến chính là sự ra đời của chợ online. Shopee, Lazada, Tiki.vn, Now.vn…là những ví dụ thành công của mô hình này. Sự đa dạng hàng hóa, dễ dùng và thuận tiện, chợ online hiện nay đã có chỗ đứng không nhỏ trong lòng người tiêu dùng Việt.

Với sự kết hợp hoàn hảo và trọn gói từ A-Z, bạn có thể an tâm ngồi nhà mà vẫn sở hữu được những thứ mình muốn.

5.Đa dạng các loại hình thanh toán.

Cùng sự phát triển của các loại hình ngân hàng online và offline, ngoài tiền mặt, người dùng dịch vụ ship hàng còn có thể thanh toán qua thẻ  hoặc voucher. Sự cải tiến này không chỉ giúp người dùng cảm thấy tiện dụng hơn mà còn thu hút thêm nhiều dịch vụ đối tác cùng phát triển.

Thanh toán dễ dàng bằng nhiều cách

Tuy còn chứa đựng nhiều rủi ro, nhưng dịch vụ ship hàng vẫn được coi là một thành công lớn của sự phát triển kinh tế thị trường. Với sự chuyên nghiệp hóa cùng cuộc sống ngày càng bận rộn, dịch vụ ship hàng sẽ còn phát triển hơn trong tương lai

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.